Giả nhà sư đi bán nhang khắp các tỉnh thành để trốn truy nã

SGGPO
Để trốn truy nã, Biết đã đóng giả nhà sư đi bán nhang khắp các tỉnh thành, tuy nhiên đối tượng cũng không thoát khỏi lưới pháp luật.

Tin liên quan

Ngày 6-8, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đang di lý đối tượng Trần Văn Biết (44 tuổi, trú tại huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) từ tỉnh Khánh Hòa về trụ sở để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả tài liệu của cơ quan, sử dụng tài liệu giả của cơ quan”.

Theo điều tra ban đầu, tháng 2-2020, Biết mua 2 chiếc xe máy bằng hình thức trả góp tại 2 công ty tài chính và bị giữ lại cà-vẹt. Ngày 8-3-2020, Biết nói với Nguyễn Thị Lệ Xuân Thảo (44 tuổi, trú tại TP Buôn Ma Thuột) tìm nơi làm cà-vẹt giả để mang đi thế chấp vay tiền nhằm chiếm đoạt. Thời điểm này, Thảo đang nợ tiền của nhiều người nên cũng nảy sinh ý định làm giả cà-vẹt chiếc xe máy riêng của mình để mang đi thế chấp, vay tiền trả nợ.

Giả nhà sư đi bán nhang khắp các tỉnh thành để trốn truy nã ảnh 1 Cơ quan công an đang làm việc với đối tượng Biết
Thông qua mạng xã hội, Thảo liên hệ với một người nhận làm cà-vẹt giả với giá là 2,5 triệu đồng/cái. Sau khi nhận được 3 cà-vẹt giả, Biết và Thảo lần lượt đưa 3 chiếc xe và giấy tờ giả tới một công ty tài chính ở TP Buôn Ma Thuột làm thủ tục vay tiền trả góp với tổng số tiền 92 triệu đồng. Ngoài ra, Thảo cũng làm giả 1 biển số và cà-vẹt xe với tên chủ xe là Tạ Thị Ngọc Anh (55 tuổi, trú tại TP Buôn Ma Thuột). Sau đó, đối tượng Ngọc Anh mang chiếc xe và cà-vẹt giả đến công ty trên vay trả góp 17,5 triệu đồng.

Qua điều tra, ngày 25-3-2020, Công an TP Buôn Ma Thuột đề nghị truy tố đối với Nguyễn Thị Lệ Xuân Thảo và Tạ Thị Ngọc Anh về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Làm giả tài liệu của cơ quan, sử dụng tài liệu giả của cơ quan". Riêng Biết đã bỏ trốn nên Công an TP Buôn Ma Thuột ra quyết định truy nã.

Gần 2 năm qua, để trốn truy nã, Biết đã đóng giả là nhà sư đi bán nhang ở nhiều tỉnh như Sóc Trăng, Cà Mau, Tiền Giang, Phú Yên, Khánh Hoà và Thừa Thiên-Huế.

Đến ngày 4-8-2022, Công an TP Buôn Ma Thuột đã bắt được Biết khi đối tượng này đang ẩn náu tại xã Ninh Quang, thị xã Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hòa.

MAI CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Cựu Đại tá Phùng Anh Lê phản bác cáo trạng, đề nghị tòa trả tự do

Chiều 12-8, tiếp tục diễn biến phiên xét xử cựu Đại tá Phùng Anh Lê, cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ, cựu Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an TP Hà Nội) cùng các đồng phạm trong vụ án “Nhận hối lộ” và “Tha trái pháp luật người bị bắt, người đang bị tạm giữ, tạm giam, người đang chấp hành án phạt tù”, tòa tiến hành phần thẩm vấn để làm rõ hành vi của từng bị cáo.
" />