Giả nhân viên ngân hàng, lừa đảo chiếm đoạt hơn 11 tỷ đồng

SGGPO
Ngày 20-4, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiến hành xét xử và tuyên phạt Phan Thị Huyền (31 tuổi, trú tại TP Vũng Tàu) 18 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 2 năm tù về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức. Tổng hình phạt là 20 năm tù.

Bị cáo Phan Thị Huyền tại phiên tòa

Bị cáo Phan Thị Huyền tại phiên tòa

Theo cáo trạng, do không có nghề nghiệp, lại nợ nần chồng chất, nên Huyền nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác để tiêu xài và trả nợ.

Từ năm 2014 đến tháng 5-2015, Huyền đã thực hiện hành vi với các thủ đoạn gian dối như: tự trang bị đồng phục công sở có logo cài áo, giới thiệu bản thân là nhân viên Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Chi nhánh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và có khả năng mua bán nhà đất đang bị ngân hàng phát mãi với giá rẻ hơn giá thị trường.

Đồng thời Huyền mua và sử dụng con dấu giả, thuê một đối tượng khác làm hồ sơ tài liệu giả mạo cơ quan, tổ chức bằng thiết bị công nghệ tin học văn phòng rồi sử dụng để lừa đảo chiếm đoạt hơn 11,3 tỷ đồng của 10 người thông qua các giao dịch chuyển nhượng nhà đất, góp vốn mua đất, xin việc làm.

Bị can bị bắt từ ngày 19-5-2015 đến ngày 28-5-2015 được cho tại ngoại do nuôi con nhỏ, hiện đang bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Việc cất cánh flycam phải tuân thủ quy định pháp luật

Flycam là thiết bị bay không người lái để ghi hình từ trên cao. Trong dịp Tết Canh Tý 2020, ở nhiều địa phương trong nước, có nhiều người đã sử dụng flycam, xem đây là một cách vui chơi, giải trí, ghi lại những bức ảnh từ góc máy trên cao. Tuy nhiên, không đơn giản như vậy.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Cháy ở phòng kế toán trụ sở UBND, 1 nam kế toán xã tử vong

Người dân phát hiện khói lửa phát ra từ phòng kế toán trong trụ sở UBND xã Phước Lưu, TX.Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh nên hô hoán báo cơ quan chức năng. Lực lượng chức năng có mặt phá cửa vào bên trong thì thấy phát hiện thi thể kế toán UBND.

Vụ án