Giá USD ngân hàng lấy lại mốc 24.000 đồng/USD sau khi rời khỏi mốc này trong buổi sáng

Giá bán USD tại các ngân hàng thương mại (NHTM) trong buổi sáng đã giảm xuống dưới 24.000 đồng/USD mặc tỷ giá trung tâm của NHNN và giá USD trên thị trường thế giới đều tăng phiên thứ 2 liên tục.

Ngày 7-12, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 23.660 đồng, tăng nhẹ 2 đồng sau phiên đi ngang trước đó. Giá bán USD tại Sở giao dịch NHNN không đổi so với phiên trước, ở mức 23.840 đồng/USD, giá mua vào USD vẫn tạm để trống.

Trong khi tỷ giá trung tâm tăng thì ghi nhận tỷ giá USD/VND tại các NHTM trong buổi sáng cùng ngày cho thấy, giá bán USD được nhiều ngân hàng niêm yết giảm xuống dưới 24.000 đồng/USD.

Cụ thể, Vietcombank niêm yết giá USD ở mức 23.700 đồng/USD mua vào và 23.980 đồng/USD bán ra, giảm 200 đồng so với cuối ngày hôm trước. Tương tự, ACB cũng báo giá USD giảm 160 đồng, xuống 23.740 đồng/USD mua vào và 23.980 đồng/USD bán ra. 

Tuy nhiên cập nhật tỷ giá tại các NHTM vào cuối giờ chiều, các NHTM đã niêm yết giá bán USD lên lại trên 24.000 đồng/USD.

Cụ thể, vào khoảng 16 giờ 15 ngày 7-12, Vietcombank niêm yết giá USD ở mức 23.710 đồng/USD mua vào và 24.020 đồng/USD bán ra, tăng khoảng 10 đồng giá mua và 20 đồng so với giá bán vào đầu giờ sáng.

Cùng thời điểm, ACB cũng báo giá USD ở mức 23.650 đồng/USD mua vào và 24.200 đồng/USD, phục hồi 90 đồng giá mua và 220 đồng giá bán so với buổi sáng.

Không chỉ USD tại các NHTM hạ nhiệt mà giá USD trên thị trường tự do cũng giảm 30-40 đồng so với hôm trước. Giao dịch phổ biến ở mức 24.348 đồng/USD mua vào và 24.418 đồng/USD bán ra. 

Trên thị trường quốc tế, đồng USD trong sáng ngày 7-12 (giờ Việt Nam) tiếp tục tăng nhẹ khi USD-Index -  chỉ số đo lường sức mạnh đồng USD trong giỏ 6 đồng tiền chủ chốt đạt 105,65 điểm, tăng 0,5 điểm so với hôm trước.

Các chuyên gia thế giới dự báo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm tốc độ nâng lãi suất với mức chỉ tăng 0,5 điểm phần trăm trong lần tới thay vì 0,75 điểm phần trăm như các đợt tăng lãi suất trước khiến đồng bạc xanh hạ nhiệt thời gian qua và phục hồi nhẹ 2 phiên gần đây. 

Đọc nhiều nhất

Nhà đầu tư đón Xuân này nhớ Xuân xưa

Nhà đầu tư đón Xuân này nhớ Xuân xưa

Những phiên lao dốc kinh hoàng của thị trường chứng khoán (TTCK) trong năm qua khiến nhiều nhà đầu tư (NĐT) cá nhân đối diện cái Tết Quý Mão không vui. Càng buồn hơn khi chỉ cách đây 1 năm, NĐT đón cái Tết Nhâm Dần trong niềm hoan hỉ nhờ “trúng” cổ phiếu (CP).

Nông nghiệp

Thủ phủ hoa mai miền Trung đạt doanh thu trên 174 tỷ đồng

Ngày 27-1, ông Bùi Văn Cư, Phó Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định), cho biết, mặc dù ảnh hưởng bởi những đợt thiên tai bất thường cuối năm, song tổng doanh thu vụ hoa mai tết ở toàn địa phương vẫn đạt bội thu, trên 174 tỷ đồng.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.