Giá vàng SJC bật tăng 1,2 triệu đồng/lượng trong sáng đầu tuần 1-8

Trong khi giá vàng thế giới sáng ngày 1-8 quay đầu giảm giá thì giá vàng SJC trong nước được các doanh nghiệp kinh doanh vàng tăng giá mạnh, trong đó Công ty PNJ tăng giá vàng SJC lên đến 1,2 triệu đồng/lượng so với cuối tuần trước, kéo chênh lệch giá vàng SJC và thế giới lên 18 triệu đồng/lượng so với cuối tuần trước ở mức dưới 17 triệu đồng/lượng. 

Ghi nhận giá vàng SJC tại TPHCM vào khoảng 12 giờ ngày 1-8, Công ty SJC niêm yết ở mức 66,8 triệu đồng/lượng mua vào và 67,8 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 700.000 đồng cả 2 chiều mua và bán. Cùng thời điểm tại Hà Nội, Công ty PNJ báo giá vàng SJC ở mức 66,9 triệu đồng/lượng mua vào và 67,8 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 1,2 triệu đồng chiều mua và 1,1 triệu đồng chiều bán. 

Trong khi đó, giá vàng nhẫn 9999 của PNJ đang giao dịch ở mức 52,2 triệu đồng/lượng mua vào và 53,2 triệu đồng/lượng bán ra. Thấp hơn giá vàng SJC do doanh nghiệp này niêm yết khoảng 14,6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC bật tăng 1,2 triệu đồng/lượng trong sáng đầu tuần 1-8  ảnh 1 Bảng giá vàng của Công ty PNJ sáng ngày 1-8

Trên thị trường vàng quốc tế, giá vàng mở phiên đầu tuần quay đầu giảm so với cuối tuần trước. Giá vàng trên sàn Kitco trưa ngày 1-8 (giờ Việt Nam) đang giao dịch ở mức 1.760,6 USD/ounce, thấp hơn giá đóng cửa tại New York cuối tuần trước 6,1 USD/ounce. Mức giá này sau khi quy đổi tương đương khoảng 49,8 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC khoảng 18 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới trong phiên giao dịch thứ sáu tuần trước tại New York đã tăng hơn 0,5%, đóng cửa ở mức cao nhất trong 3 tuần lên 1.767,5 USD/ounce. Giá vàng hồi phục do đồng USD giảm giá và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đi xuống. Chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng USD sáng ngày 1-8 tiếp tục giảm xuống dưới 105,8 điểm, thấp hơn 0,1% so với giá chốt phiên thứ sáu tuần trước và đang ở mức thấp nhất trong 3 tuần trở lại đây. Hiện Dollar Index đã giảm khoảng 1% so với tuần trước. Mặc dù giá vàng thế giới hiện đang giảm nhẹ nhưng đã tăng gần 3,2% so với 1 tuần trước đó.

Đọc nhiều nhất

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp lớn xin đầu tư vào Khánh Hòa

Thông qua tiếp xúc các nhà đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư để nghiên cứu trong quá trình lập quy hoạch phân khu các khu chức năng tại đây và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.