Giá xăng dầu tăng thêm gần 1.000 đồng/lít từ chiều nay

SGGPO
Từ 15 giờ chiều nay 12-6, liên Bộ Công thương và Bộ Tài chính đã quyết định tăng giá các mặt hàng xăng dầu với mức tăng gần 1.000 đồng/lít.  

Chiều nay 12-6, sau khi thực hiện việc trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, liên Bộ Công thương và Bộ Tài chính đã quyết định điều chỉnh giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường. 

Theo đó, xăng E5 RON 92 được điều chỉnh tăng 988 đồng/lít so với giá cũ, lên mức giá mới là 13.390 đồng/lít. 

Xăng RON 95-III tăng 955 đồng/lít, lên mức bán mới là 14.080 đồng/lít. 

Còn dầu diesel 0.05S: tăng 766 đồng/lít; dầu hỏa: tăng 853 đồng/lít; dầu mazut 180CST 3.5S: tăng 830 đồng/kg lên mức giá mới lần lượt là: 11.515 đồng/lít - 9.610 đồng/lít và 10.322 đồng/kg.

Giá xăng dầu tăng thêm gần 1.000 đồng/lít từ chiều nay ảnh 1 Chiều nay 12-6, giá xăng dầu tăng thêm gần 1.000 đồng

Theo liên bộ, hiện nền kinh tế trong nước đang trong giai đoạn phục hồi sản xuất, kinh doanh sau thời gian cách ly vì dịch bệnh Covid-19, nhu cầu sử dụng xăng dầu vẫn tiếp tục tăng. 

Kỳ điều hành này, liên Bộ Công thương – Tài Chính quyết định, điều hành các mặt hàng xăng dầu theo phương án đảm bảo giá xăng dầu trong nước có xu hướng biến động theo xu hướng của giá xăng dầu thế giới nhưng giảm thiểu sự tác động tiêu cực đến đời sống của người dân, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp đang dần phục hồi nhưng vẫn còn nhiều khó khăn. 

Sử dụng Quỹ Bình ổn giá để giảm mức tăng giá đối với các mặt hàng xăng dầu, nhưng đồng thời vẫn duy trì Quỹ Bình ổn giá xăng dầu ở mức hợp lý để có dư địa điều hành giá xăng dầu cho những kỳ tiếp theo, trong bối cảnh giá xăng dầu thế giới đang diễn biến phức tạp, có xu hướng tăng. 

Việc điều hành giá xăng dầu cũng góp phần bảo đảm thực hiện mục tiêu kiểm soát lạm phát năm 2020 do Quốc hội giao, tiếp tục duy trì mức chênh lệch giá giữa xăng sinh học E5 RON92 và xăng khoáng RON95 ở mức hợp lý để khuyến khích sử dụng xăng sinh học nhằm bảo vệ môi trường theo chủ trương của Chính phủ.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Giải mã sức hút của mô hình shophouse biển

Là tâm điểm  thu hút du khách nhờ mô hình kinh doanh đa dạng, vị trí đắc địa, dòng sản phẩm nhà phố thương mại (shophouse) thuộc các tổ hợp du lịch – giải trí – nghỉ dưỡng ven biển tạo hấp lực lớn trong mắt nhà đầu tư.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12-8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ GTVT Việt Nam, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />