Giải cứu người phụ nữ mang thai mắc kẹt trong căn nhà bốc cháy dữ dội

SGGPO
Lực lượng chức năng đã giải cứu thành công 1 người phụ nữ mang thai cùng 1 người khác mắc kẹt trong vụ cháy xảy ra trên căn nhà nhiều tầng ở đường Nguyễn Trãi, quận 5, TPHCM vào sáng ngày 5-9. Ngoài ra, vụ cháy còn khiến cho 1 chiến sĩ PCCC bị thương nhẹ khi tham gia chữa cháy ở hiện trường.

Ngọn lửa bùng cháy dữ dội.

Ngọn lửa bùng cháy dữ dội.

Thông tin ban đầu, khoảng 7 giờ ngày 5-9, người dân sinh sống ở trên đường Nguyễn Trãi (gần Bệnh viện Nguyễn Trãi), quận 5, TPHCM phát hiện khói lửa bốc cháy dữ dội ở 1 căn nhà nhiều tầng nên vội hô hoán.

Lúc này, nhiều người trong căn nhà nghe tiếng hô hoán nên tìm cách thoát ra khỏi căn nhà. Một số khác dùng nước và bình chữa cháy dập lửa nhưng không thành công. Do trong căn nhà chứa nhiều vận dụng dễ cháy nên ngọn lửa bùng phát dữ dội.

Giải cứu người phụ nữ mang thai mắc kẹt trong căn nhà bốc cháy dữ dội ảnh 1 Lực lượng dùng xe thang giải cứu những người mắc kẹt.

Ngọn lửa nhanh chóng bao trùm và lan nhanh lên các tầng trên của căn nhà gây cháy lan sang cơ sở kinh doanh giày dép kế bên.

Vụ cháy khiến cho 2 người bị mắc kẹt lại, trong đó có 1 phụ nữ đang mang thai đã chạy lên sân thượng kêu cứu.

Nhận tin báo, Công an quận 5 phối hợp cùng lực lượng PCCC TPHCM đã điều động 10 xe chuyên dụng và hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường chữa cháy.

Lực lượng phải dùng xe thang chuyên dụng tiếp cận từ tầng cao để giải cứu người phụ nữ mang thai cùng 1 người khác ra bên ngoài.

Khi được lực lượng chữa cháy cứu khỏi đám cháy, người phụ nữ mang thai có dấu hiệu hoảng loạn nên đã được chuyển vào bệnh viện cấp cứu để đảm bảo an toàn.

Trong quá trình chữa cháy, 1 cán bộ chiến sĩ PCCC cũng bị thương nhẹ. Vụ cháy khiến nhiều tài sản trong toà nhà bị thiêu rụi hoàn toàn.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng làm rõ.

Một số hình ảnh ở hiện trường vụ cháy: 
Giải cứu người phụ nữ mang thai mắc kẹt trong căn nhà bốc cháy dữ dội ảnh 2
Giải cứu người phụ nữ mang thai mắc kẹt trong căn nhà bốc cháy dữ dội ảnh 3
Giải cứu người phụ nữ mang thai mắc kẹt trong căn nhà bốc cháy dữ dội ảnh 4
Giải cứu người phụ nữ mang thai mắc kẹt trong căn nhà bốc cháy dữ dội ảnh 5
Giải cứu người phụ nữ mang thai mắc kẹt trong căn nhà bốc cháy dữ dội ảnh 6
Giải cứu người phụ nữ mang thai mắc kẹt trong căn nhà bốc cháy dữ dội ảnh 7
Giải cứu người phụ nữ mang thai mắc kẹt trong căn nhà bốc cháy dữ dội ảnh 8
Giải cứu người phụ nữ mang thai mắc kẹt trong căn nhà bốc cháy dữ dội ảnh 9
Giải cứu người phụ nữ mang thai mắc kẹt trong căn nhà bốc cháy dữ dội ảnh 10
Giải cứu người phụ nữ mang thai mắc kẹt trong căn nhà bốc cháy dữ dội ảnh 11

CHÂU TRỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đà Lạt: Hàng trăm cây thông bị cưa hạ nằm la liệt

Đà Lạt: Hàng trăm cây thông bị cưa hạ nằm la liệt

Ngày 17-5, phóng viên Báo SGGP ghi nhận tại hiện trường, gần 400 cây thông đường kính gốc từ 15-60cm bị cưa hạ nằm ngổn ngang chưa kịp dọn. Bên cạnh đó, còn nhiều cây dẻ rừng cũng bị cưa hạ.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Vì sao một vụ án kinh doanh thương mại kéo dài hơn 10 năm?

Ngày 7-4, báo SGGP Online có phản ánh về việc Cục Thi hành án dân sự (Cục THADS) tỉnh Khánh Hòa trong bài “Cục Thi hành án kê biên tài sản ngoài danh mục thế chấp có đúng pháp luật?”. Ngày 18-4, Báo SGGP nhận được công văn số 671/CTHADS-NV của Cục THADS Khánh Hòa do ông Dương Diêu, Cục phó Cục THADS Khánh Hòa (ký ngày 15-4) phản hồi về những điều báo đã nêu. Để làm rõ hơn vụ việc, chúng tôi tiếp tục nêu một số khúc mắc trong quá trình thi hành án đối với Công ty Cam Ranh.