Giải “Oscar” Hàn Quốc lần thứ 31: Won Bin nhận giải “Ngôi sao được yêu thích nhất”

Hãng Asia One đưa tin, tối 26-11, lễ trao Giải thưởng điện ảnh Rồng xanh - giải Oscar của điện ảnh Hàn Quốc đã diễn ra tại Nhà hát quốc gia Seoul ở Jangchung với sự góp mặt của rất nhiều ngôi sao xứ sở kim chi.

Bộ phim hành động Sworn Borthers tạm dịch (Huynh đệ chí cốt) của đạo diễn Jang Hun đã đoạt giải Bộ phim xuất sắc nhất. Giải Nam diễn viên xuất sắc nhất đã thuộc về Jung Jae Young thủ vai chính trong phim Moss (Rêu).

Hai nữ diễn viên Yun Jeong Hee trong phim Poetry (Thi ca) và Soo Ae trong phim kinh dị Late Night FM (FM đêm khuya) đã cùng nhận giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Nam diễn viên Won Bin vai chính trong Trái tim mùa thu, nhận giải Ngôi sao được yêu thích nhất cùng Son Ye Jin, T.O.P. và Jo Yeo Jung.

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên