Giải pháp đám mây định hình tương lai nền kinh tế số

Tại Hội thảo và Triển lãm Internet Day 2023 với chủ đề “Không gian mới, Cơ hội mới cho Internet Việt Nam”, ông Li Chufei, Giám đốc Kinh doanh mảng Huawei Cloud Đông Nam Á đã có bài phát biểu về công nghệ và giải pháp đám mây đang làm thay đổi cuộc sống, xã hội, định hình tương lai nền kinh tế số.
Ông Li Chufei, Giám đốc Kinh doanh Huawei Cloud Đông Nam Á phát biểu tại sự kiện Internet Day 2023
Ông Li Chufei, Giám đốc Kinh doanh Huawei Cloud Đông Nam Á phát biểu tại sự kiện Internet Day 2023

Sự kiện có sự góp mặt của nhiều diễn giả là chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ, tham gia trình bày các tham luận về những công nghệ mới đang định hình nền kinh tế số, đã thu hút hơn 1.000 lãnh đạo và các chuyên gia cấp cao tham dự.

Với kinh nghiệm nghiên cứu, phát triển và đưa vào ứng dụng thực tế, ông Li Chufei, Giám đốc Kinh doanh Huawei Cloud Đông Nam Á đã có những chia sẻ về cách thức công nghệ điện toán đám mây có thể thúc đẩy các doanh nghiệp tăng trưởng và chia sẻ thịnh vượng, cũng như trao quyền cho nền kinh tế số Việt Nam.

Huawei Cloud hiện là nhà cung cấp công nghệ đám mây phát triển nhanh nhất, là top 5 nhà cung cấp dịch vụ đám mây trên toàn cầu. Từ năm 2020, Huawei Cloud đã liên tục đổi mới và nâng cấp các khả năng kỹ thuật dựa trên giải pháp đám mây toàn diện của mình, triển khai hơn 220 dịch vụ đám mây và 210 giải pháp thông minh.

Từ những nỗ lực đó, Huawei Cloud duy trì sự tăng trưởng mạnh mẽ với doanh thu đạt 3,3 tỷ USD trong nửa đầu năm 2023, mở rộng 62% tệp khách hàng và 80% tệp đối tác trong vòng 4 năm qua tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. 75% trong số top 50 công ty truyền thông kỹ thuật số lớn nhất thế giới, 90% trong số top 50 công ty thương mại điện tử, 85% trong số top 50 công ty sản xuất game, cùng 300 doanh nghiệp tài chính và 120 hãng vận chuyển… đã và đang lựa chọn hợp tác cùng Huawei Cloud.

Ông Li Chufei nhấn mạnh, cơ sở hạ tầng đám mây chính là nền tảng thúc đẩy chuyển đổi số cho các doanh nghiệp. Để củng cố nền tảng ngày càng vững chắc, Huawei Cloud đã không ngừng chung tay với các đối tác để cung cấp giải pháp thúc đẩy kinh doanh trên toàn cầu.

Mới đây nhất, Huawei Cloud đã hợp tác cùng Ubiquitous Cloud Native Service (UCS), tiếp tục bổ sung thêm những sản phẩm mới vào danh mục cơ sở đám mây gốc hiện có, bao gồm: Cloud Container Instance (CCI) và Cloud Container Engine (CCE Turbo).

Giữa bối cảnh bùng nổ truy cập Internet trong kỷ nguyên di động thông minh hiện nay, Huawei Cloud cũng đã sớm kích hoạt chiến lược “Mobile First - Ưu tiên ứng dụng di động” giúp các doanh nghiệp phát triển tối ưu các ứng dụng trên di động, thúc đẩy tăng trưởng theo cấp số nhân về kết nối và trao đổi thông tin…

Tin cùng chuyên mục