Giải pháp mới giảm ô nhiễm cho New Delhi

SGGP
Ấn Độ vừa khánh thành hai tuyến đường cao tốc mới quanh thủ đô New Delhi nhằm giảm 30% lưu lượng xe cộ vào thành phố, qua đó giảm tình trạng ô nhiễm trầm trọng tại đây.

Giải pháp mới giảm ô nhiễm cho New Delhi

Tuyến đường cao tốc dài 135km Eastern Peripheral gồm 6 làn, sẽ tạo ra sự kết nối giao thông liền mạch và là đường cao tốc “xanh” đầu tiên, hoàn toàn sử dụng năng lượng Mặt trời, có hệ thống tưới cây dọc đường và có hệ thống thu nước mưa. 

Và một đoạn của tuyến đường cao tốc Delhi-Meerut dài 82km, tuyến đường đầu tiên của Ấn Độ có 14 làn xe sẽ giúp hơn 50.000 phương tiện giao thông vốn trước đây phải đi qua thủ đô để tới các địa điểm khác, nay sẽ không cần phải vào New Delhi nữa.

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Bao bì… biến mất

Với mong muốn làm cho các loại bao bì “biến mất”, Công ty khởi nghiệp Notpla của ông Pierre Paslier người Pháp và ông Rodrigo Garcia Gonzalez người Tây Ban Nha đã phát triển bao bì phân hủy sinh học từ tảo biển có tên gọi Ooho.