Giải quyết 700 dự án phát triển nhà ở tạm ngưng tại TPHCM

(SGGPO).- Ngày 30-6, UBND TPHCM vừa yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND các quận, huyện rà soát, phân loại gần 700 dự án phát triển nhà ở đang tạm ngưng thực hiện trên địa bàn TPHCM để có biện pháp giải quyết phù hợp với từng loại dự án.

Sở Kế hoạch và Đầu tư được giao chủ trì đề xuất biện pháp chế tài, xử lý đối với các dự án đăng ký đầu tư nhưng không triển khai cũng như xử lý nghiêm các trường hợp để xảy ra công trình kém chất lượng; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đầu tư xây dựng; đẩy nhanh việc triển khai áp dụng mô hình đối tác công tư (PPP) trên địa bàn TP.

Ngoài ra, để thực hiện các chương trình nhà ở trên địa bàn TP, UBND TPHCM chỉ đạo Sở Xây dựng cùng với các sở, ngành và các đơn vị liên quan rà soát nhu cầu nhà ở xã hội (NƠXH) để có kế hoạch phát triển NƠXH cho phù hợp với từng đối tượng; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án nhà ở thương mại đã được phép chuyển đổi sang NƠXH; chuyển đổi các dự án nhà ở tái định cư chưa được bố trí sang làm NƠXH để ưu tiên bố trí cho người nghèo, người thu nhập thấp; công bố công khai danh mục các dự án NƠXH, các dự án nhà ở thương mại có căn hộ diện tích nhỏ hơn 70m² và giá bán dưới 15 triệu đồng/m² cho người dân biết.

      Nhung Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không nợ tương lai

- Tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định thu hồi dự án đầu tư, bỏ 4 dự án thủy điện ra khỏi quy hoạch. Lý do “gạch tên” là do các dự án này có hiệu quả kinh tế thấp, diện tích rừng bị ảnh hưởng nhiều, chậm triển khai và chưa có nhà đầu tư đăng ký.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn