Giải thưởng Sáng tạo Khoa học - Công nghệ Việt Nam năm 2008: Giải nhất trị giá 30 triệu đồng

(SGGP).- Bộ Khoa học - Công nghệ, Liên hiệp Các hội KHKT Việt Nam vừa công bố thể lệ giải thưởng “Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2008” với 6 lĩnh vực xét trao thưởng gồm: Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông; Cơ khí và tự động hóa; Sinh học phục vụ sản xuất và đời sống; Công nghệ vật liệu; Công nghệ bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên; Tiết kiệm năng lượng và sử dụng các nguồn năng lượng mới.

Giải pháp mới đăng ký dự thi đã được thử nghiệm, có khả năng áp dụng vào thực tế, mang lại lợi ích kinh tế-xã hội cao hơn các giải pháp tương tự ở Việt Nam. Ngoài ra không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường và xã hội. Cơ cấu giải thưởng năm nay gồm 6 giải nhất (mỗi giải trị giá 30 triệu đồng), 12 giải nhì, 18 giải ba và 24 giải khuyến khích. Ban tổ chức sẽ chọn công trình xuất sắc của một tác giả nữ, đề nghị Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) trao giải thưởng. Hạn cuối tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi vào ngày 31-10-2008. 

H.GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Nam tổn thất hơn 1 tỷ USD do virus máy tính trong năm 2020

Việt Nam tổn thất hơn 1 tỷ USD do virus máy tính trong năm 2020

Năm 2020, thiệt hại do virus máy tính gây ra đối với người dùng Việt Nam đã đạt kỷ lục mới, vượt mốc 1 tỷ USD. Đây là kết quả được đưa ra từ chương trình đánh giá an ninh mạng do Tập đoàn công nghệ Bkav thực hiện tháng 12-2020 và công bố ngày hôm nay 19-1.

Sản phẩm công nghệ

Epson ra mắt máy in phun trực tiếp lên áo

Epson đã ra mắt máy in phun trực tiếp lên áo (Direct-to-garment) cấp độ công nghiệp hoàn toàn mới Epson SureColor SC-F3030 với hệ thống cấp mực cỡ lớn, mang đến giải pháp in áo năng suất cao, hiệu quả, và đáng tin cậy dành cho các nhà sản xuất áo thun cũng như các bên cung cấp dịch vụ in ấn với sản lượng in từ vừa đến lớn.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

iPhone 12 VN/A đồng loạt giảm giá mạnh

Sau gần 2 tháng mở bán, iPhone 12 VN/A series dù có sức hút lớn nhưng vẫn không nằm ngoài vòng xoáy ưu đãi lớn nhằm kích cầu thị trường dịp Tết Nguyên đán 2021. Với cả iPhone 12, 12 Pro và 12 Pro Max đều đang có mức giảm lớn đến 5 triệu đồng.