Giải trí trên VTV và HTV Tết Canh Dần: Vẫn “nóng” chuyện của Táo

Với tiêu chí chỉ nói chuyện vui, các chương trình giải trí trên truyền hình tết năm nay khá phong phú. Xin điểm qua một số chương trình giải trí hấp dẫn trên VTV và HTV.

Cảnh trong phim “Chuyện đời”.

HTV: Chờ đợi Táo quân!

Chương trình được chờ đợi và được HTV tổ chức hàng năm chính là Táo quân mang tên Thiên sứ tung hoành (phát lúc 22 giờ 15 đêm 30 Tết), đề cập đến những vấn đề thời sự đáng chú ý trong năm qua như: an toàn vệ sinh thực phẩm, lô cốt, kẹt xe, ô nhiễm môi trường, nạn lâm tặc, sự thờ ơ của các cơ quan quản lý… Nghệ sĩ Bảo Quốc vẫn đóng vai Ngọc Hoàng và kiêm thêm Táo quân, còn nghệ sĩ Tấn Beo vào vai Thiên sứ.

Chương trình Tạp chí văn nghệ của TFS phát sóng từ 8 giờ 30 mùng 1 Tết (trên HTV7). Vì mùng 1 Tết năm nay cũng là ngày lễ Tình nhân (14-2) nên TFS phát sóng phóng sự: Lung linh tình yêu (giới thiệu những tặng phẩm mới lạ, ngộ nghĩnh).

Từ mùng 1 Tết, bộ phim Chuyện đời dài 6 tập (kịch bản: Xuân Hương) bắt đầu được phát sóng (lúc 20 giờ 45 trên HTV7). Phim có sự tham gia của các diễn viên: Thanh Bạch, Xuân Hương, Trung Dân, Khánh Hoàng… Song song đó, HTV7 tiếp tục phát sóng bộ phim Định mệnh dài 30 tập do Trần Cảnh Đôn làm đạo diễn với dàn diễn viên trẻ: Hoa hậu Cao Thùy Dương, Tấn Beo, Quang Tuấn, Thanh Hoài... Phim đang phát sóng lúc 13 giờ (HTV7) các ngày từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần.

VTV: Tái hiện không khí tết Hà Nội năm 1972

Ngoài hai chương trình được chờ đợi nhất là Táo quân và Ga la cười, trong đêm 30 Tết, VTV còn thực hiện Cầu truyền hình về không khí đón tết ở các thành phố lớn: TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ; sắc thái tết của nông dân ĐBSCL; Việt kiều đón tết ở nước ngoài và những cảm nhận của họ về tết Việt. Đặc biệt, những hình ảnh đón tết năm 1972 của người dân Hà Nội do VTV mua của Nhật Bản (bằng phim nhựa 16 ly) sẽ lần đầu được phát sóng - đây là những hình ảnh cảm động về một cái tết của người dân thủ đô trong những năm tháng ác liệt nhất của cuộc chiến tranh.

Từ mùng 1 Tết, VTV lần lượt phát sóng những phim truyện truyền hình với những câu chuyện vui vẻ: Giao thừa đón lộc vàng (ĐD Nguyễn Danh Dũng); Chuyện Xuân Cồ bịt trống (ĐD Vũ Minh Trí); Căn bệnh kỳ lạ (ĐD Đỗ Chí Hướng); Phiên tòa trong mơ (ĐD Nguyễn Anh Tuấn); Ôsin sành điệu (ĐD Đỗ Gia Chung); Lẵng hoa tết (ĐD Đỗ Chí Hướng).

Như Hoa

như hoa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các nghệ sĩ biểu diễn tại bệnh viện dã chiến. Ảnh: FBNV

Ấm tình nghệ sĩ

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, nhiều nghệ sĩ đã tham gia những công việc khác nhau để san sẻ những khó khăn của nhiều người. Những bếp ăn luôn đỏ lửa, nhiều chuyến xe chở nhu yếu phẩm hay những đêm nhạc tại các khu cách ly, phong tỏa đã tiếp thêm hy vọng, lạc quan.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Những khúc ca thương nhớ

Có lẽ, chưa có thời điểm nào khó quên như bây giờ, hàng triệu người khi nghe những khúc ca về Sài Gòn - TPHCM lại rưng rưng. Những bài hát có thể mộc mạc, không trau chuốt, nhưng gọi tên được cảm xúc của những người con thành phố.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.