Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận tới tận nhà xin lỗi gia đình nữ sinh tử vong do tai nạn giao thông

SGGPO
Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã tới nhà em H.H.A. xin lỗi, nhận trách nhiệm vì để xảy ra sai sót trong quy trình xét nghiệm máu khiến dư luận xôn xao.

Tin liên quan

Trưa 5-8, ông Thái Phương Phiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận cùng lãnh đạo, nhân viên của bệnh viện đã đến nhà nữ sinh H.H.A. (học sinh lớp 12, ngụ TP Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) tử vong vì tai nạn giao thông để xin lỗi, nhận trách nhiệm vì để xảy ra sai sót trong quy trình xét nghiệm máu.

Tại gia đình em A., ông Thái Phương Phiên đã thay mặt Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận gửi lời chia buồn và xin lỗi chân thành đến gia đình nữ sinh. Đồng thời cho biết, bệnh viện sẽ có quyết định hủy kết quả xét nghiệm nồng độ cồn của cháu A. và sẽ thành lập hội đồng để rà soát, đánh giá lại các quy trình kỹ thuật liên quan vụ việc.

Đại diện gia đình, ông Hồ Hoàng Hùng (cha của em A.) đã chấp nhận lời xin lỗi từ phía bệnh viện. Tuy nhiên, ông Hùng và gia đình không giấu được nỗi đau khi mất đi người thân.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận tới tận nhà xin lỗi gia đình nữ sinh tử vong do tai nạn giao thông ảnh 1 Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã tới nhà em A. xin lỗi, nhận trách nhiệm vì để xảy ra sai sót trong quy trình xét nghiệm máu. Ảnh: QĐ

Ông Hồ Hoàng Hùng cũng đề nghị phía bệnh viện, cũng như cơ quan chức năng sớm có thông báo chính thức về việc hủy kết quả xét nghiệm nồng độ cồn trong máu đến Cơ quan Điều tra Khu vực 3 - Quân chủng Phòng không - Không quân và các cơ quan báo chí để minh oan cho con gái ông.

Như Báo SGGP đã thông tin, sáng 28-6, em H.H.A. (SN 2004, học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, TP Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) tới trường nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp.

Trên đường trở về nhà, em A. bị ô tô 7 chỗ mang BKS 85A-074.07 do ông Hoàng Văn Minh (cán bộ Trung đoàn Không quân 937) cầm lái, đi cùng chiều chuyển làn đường va vào xe máy của A. Vụ tai nạn khiến em A. tử vong.

Sau khi vụ việc xảy ra, do ông Hoàng Văn Minh là quân nhân nên Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm đã thông báo cho Trung đoàn 937, đề nghị trao đổi với Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3, Quân chủng Phòng không - Không quân để tiếp nhận và giải quyết vụ tai nạn giao thông theo thẩm quyền.

Điều đáng nói, sau khi em A. tử vong, gia đình bất ngờ nhận thông báo của Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm cho biết nồng độ cồn của em A. là 0,79 mg/100 ml máu, do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận làm xét nghiệm.

Nhận được thông tin này, ông Hồ Hoàng Hùng bức xúc, gửi đơn khiếu nại lên lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận và cơ quan chức năng vì cho rằng một nữ sinh đi đến trường lúc sáng thì làm sao có thể có nồng độ cồn. Ông Hùng yêu cầu các cơ quan chức năng cần làm rõ sự việc.  

Mới đây, tại cuộc họp báo thông tin về vụ việc em A. tử vong, ông Thái Phương Phiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh thuận đã thừa nhận, kết quả xét nghiệm nồng độ cồn của em A. chưa được kiểm chứng, không đủ độ tin cậy và không phù hợp với tình trạng của bệnh nhân.

Về những sai sót trên, ông Phiên đã gửi lời xin lỗi đến gia đình em A. Đồng thời cho biết, Hội đồng kỷ luật bệnh viện sẽ xem xét quy trình và xử lý kỷ luật những người liên quan theo mức độ vi phạm.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giám sát chặt tài chính của các hội, quỹ nhằm ngăn chặn hoạt động rửa tiền

Giám sát chặt tài chính của các hội, quỹ nhằm ngăn chặn hoạt động rửa tiền

Theo lãnh đạo Vụ Tổ chức Phi Chính phủ, thời gian tới, cần tăng cường giám sát về tài chính hội, quỹ xã hội, quỹ từ thiện để nhằm ngăn chặn các hoạt động rửa tiền, trốn thuế, ngăn chặn sự lợi dụng, can thiệp, chi phối của các thế lực thù địch, khủng bố; việc tiếp nhận viện trợ nước ngoài theo đúng quy định của pháp luật, phòng ngừa, ngăn chặn việc lợi dụng tài trợ để tác động, nhằm mục đích xâm hại an ninh quốc gia, trật tự an toàn của xã hội.

Bút Sài Gòn

Hái trái ngọt

- Có gì mới trong hoạt động du lịch gần đây? Khách Tây thấy xuất hiện trên đường phố nhiều hơn trước liệu đã là một diễn biến mang tính bền vững chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn