Giao cấu với trẻ em, lãnh 9 năm tù

(SGGPO).- Gặp gỡ nhau vài ngày, Phạm Văn Khải (19 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp) đã nảy sinh tình cảm với em T.T.T.D. (sinh ngày 2-12-1999). Không kiềm chế được bản thân, Khải đã “quan hệ” với em D. Dù được sự thuận tình của em D., nhưng vì em chưa đủ 13 tuổi nên Khải phải chịu trách nhiệm hình sự.

Tháng 7-2012, Phạm Văn Khải từ tỉnh Đồng Tháp lên TPHCM để tìm việc làm. Tại đây, Khải quen biết với em T.T.T.D. là người thuê phòng trọ ở bên cạnh phòng của Khải. Cả hai thường xuyên đi uống nước và gọi điện thoại trò chuyện với nhau. Vào ngày 25-7-2012, Khải rủ em D. và một số người khác về quê Khải chơi. Tối cùng ngày, tại một nhà trọ ở huyện Thanh Bình tỉnh Đồng Tháp, Khải đã làm “chuyện vợ chồng” với em D. Chiều hôm sau, gia đình em D. tìm gặp và trình báo sự việc với cơ quan công an.

Tháng 8-2013, TAND tỉnh Đồng Tháp xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Phạm Văn Khải mức án 10 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em”, vì khi xảy ra vụ án em D. chưa đủ 13 tuổi. Sau đó, bị cáo Khải làm đơn kháng cáo đề nghị tòa án cấp phúc thẩm xem xét lại độ tuổi của em D. và xin được giảm nhẹ hình phạt.

Ngày 25-11, Tòa Phúc thẩm TAND tối cao tại TPHCM đã đưa vụ án ra xét cử phúc thẩm. Theo nhận định của hội đồng xét xử, căn cứ giấy tờ do gia đình em D. cung cấp thì khi xảy ra vụ án, em D. chưa đủ 13 tuổi. Bị cáo sinh ngày 22-10-1994, tuy rằng khi phạm tội chỉ mới 17 tuổi 9 tháng 3 ngày, ở độ tuổi vị thành niên nhưng bị cáo phải nhận thức được hành vi giao cấu với em D. là trái pháp luật.

Hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, đã gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tâm sinh lý của em D. nên bản án sơ thẩm đã tuyên đối với bị cáo là phù hợp. Tuy nhiên, xét thấy bị cáo có tình tiết giảm nhẹ mới chưa được tòa án cấp sơ thẩm xem xét là gia đình có công với cách mạng, ông nội bị cáo là thương binh, được tặng thưởng huân chương nên hội đồng xét xử quyết định giảm một phần hình phạt đối với bị cáo. Từ đó, hội đồng xét xử tuyên sửa một phần bản án sơ thẩm, xử phạt bị cáo Khải về tội “Hiếp dâm trẻ em” với mức án 9 năm tù.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tội ác khó dung thứ

Tội ác khó dung thứ

Tháng 6-2020, TAND cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm vụ án vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Bản án phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt cho một số bị cáo, nhưng hành vi các bị cáo gây ra vẫn khiến cho bất cứ ai nghe thấy cũng phải rùng mình.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.