Giao lưu khiêu vũ Czech - Việt lần thứ XI

Theo trang tin cộng đồng SecViet, nhằm tạo sự gắn kết giữa người Việt và người CH Czech, Câu lạc bộ những người yêu thích khiêu vũ CH Czech và Hiệp hội những người Czech gốc Việt đã phối hợp tổ chức Giao lưu khiêu vũ Czech - Việt lần thứ XI tại Trung tâm thương mại Sapa - Praha 4.

Đông đảo người Việt và người Czech yêu thích khiêu vũ tham dự cùng hòa mình trong các điệu nhảy do Ban nhạc Atmosphere Showband trình diễn và cùng thưởng thức các tiết mục biểu diễn khiêu vũ của các vũ công chuyên nghiệp. Các khách mời còn nhiệt tình tham gia chương trình xổ số từ thiện Tombola nhằm góp phần giúp đỡ các tổ chức dân sự chăm sóc những người tàn tật.

Sự kiện Giao lưu khiêu vũ Czech - Việt hàng năm không chỉ là dịp giao lưu gặp gỡ cũng như thể hiện sở thích khiêu vũ của người Czech và người Việt mà còn là một nét đẹp giao lưu văn hóa Czech - Việt, thúc đẩy hội nhập của người Việt tại Czech.

Hiện nay, tại Czech còn có lớp dạy nhảy cho người nước ngoài mà người Việt cũng tích cực tham gia, bởi tại đây những người yêu khiêu vũ Czech, Việt Nam và các dân tộc khác có cơ hội gặp gỡ nhau. Đây là chương trình được Bộ nội vụ Czech tài trợ, nhằm ủng hộ việc chung sống thân thiện và văn hóa cho toàn cộng đồng khu vực Praha - Libus.


THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

“Cây táo nở hoa” thu hút gần 1 tỷ lượt xem và tương tác

Bộ phim truyền hình Cây táo nở hoa thu hút sự quan tâm năm 2021, chiếm top 1 những bộ phim "hot" nhất trên nền tảng phim trực tuyến OTT đã khép lại sau 71 tập, với hạnh phúc đong đầy cho các nhân vật chính và để lại nhiều cảm xúc cho khán giả.

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Chuẩn bị kỹ cho ngày tái ngộ

TPHCM đang chuẩn bị cho việc trở lại của các hoạt động kinh tế - văn hóa - xã hội sau ngày 15-9, cùng với các loại hình văn hóa - nghệ thuật, nhiều sân khấu truyền thống cũng có sự chuẩn bị cho riêng.

Sách và cuộc sống

Đi tìm vẻ đẹp mong manh và bất tận của văn học Nhật Bản

Dịch giả Lam Anh vốn được biết đến là một dịch giả văn học Nhật Bản uy tín với những dịch phẩm đã được giới thiệu tại Việt Nam như: Gối đầu lên cỏ, Ngày 210, Cỏ ven đường, Xứ tuyết… Ngoài dịch, chị cũng có nhiều năm giảng dạy và nghiên cứu văn học Nhật Bản. Tác phẩm Văn học Nhật Bản - Vẻ đẹp mong manh và bất tận (NXB Tổng hợp TPHCM) là thành quả đó của chị. 

Sáng tác

Chiến sĩ áo trắng

Sài Gòn đang bùng lên cơn dịch bệnh
Covid hoành hành tràn khắp mọi nơi
Dịch bủa quanh ta như ngày nào đánh giặc
Cả thành phố đau thương bao phủ
Đồng bào tôi ôi bao nỗi xót xa 

Mỹ thuật

Giới thiệu 18 tác phẩm mỹ thuật trong triển lãm trực tuyến “Con đường độc lập“

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Cách mạng Tháng Tám (19-8-1945- 19-8-2021) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2-9-1945_2-9-2021), Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam giới thiệu triển lãm “Con đường độc lập” dưới hình thức trực tuyến trên địa chỉ website (vnfam.vn) và fanpage(https://www.facebook.com/baotangmythuat/) từ ngày 31-8-2021.