Giao lưu nhà thơ, nhà văn quân đội: Ký ức một thời hào hùng

(SGGP).- Sáng 27-4, tại Thư viện Khoa học tổng hợp TPHCM đã diễn ra chương trình giao lưu với nhà văn Trần Văn Tuấn và nhà thơ Anh Ngọc với chủ đề “Ký ức một thời hào hùng”, do Thư viện quân đội Trung ương, Thư viện KHTH TPHCM cùng Cục Chính trị Quân khu 7 tổ chức.

Đến tham dự buổi giao lưu có các cán bộ, chiến sĩ đang đóng quân tại địa bàn TP cùng đông đảo thanh niên, sinh viên và bạn đọc các lứa tuổi yêu văn thơ quân đội.

Hai nhà văn, nhà thơ đã kể lại những kỷ niệm sáng tác giữa chiến trường năm xưa, những câu chuyện đằng sau các tác phẩm của họ như nhà văn từng khoác áo lính Trần Văn Tuấn với những câu chuyện trải qua giữa chiến trường mang lại cảm hứng cho tác giả viết nên Rừng thiêng nước trong, tác phẩm đoạt giải thưởng văn học ASEAN 2007. Đây là tác phẩm gây ấn tượng và cảm xúc sâu sắc về một thời hào hùng, gian lao mà anh dũng. Nhà thơ Anh Ngọc bình luận những bài thơ tình đầy lãng mạn của thời chiến, kể lại câu chuyện xung quanh bài thơ Cây xấu hổ nổi tiếng của nhà thơ.

Trước đó, các nhà văn, nhà thơ đã giao lưu hết sức tâm huyết và đồng cảm với các cán bộ chiến sĩ Sư đoàn 5 và Trường Sĩ quan Lục quân 2. 

TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dâng hương tưởng niệm 201 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du

Dâng hương tưởng niệm 201 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du

Ngày 16-9 (10 tháng 8 Âm lịch), tại Di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du (thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân), đoàn cán bộ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh do ông Trần Thế Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, làm trưởng đoàn đã tổ chức lễ dâng hương nhân ngày giỗ lần thứ 201 của Danh nhân văn hóa thế giới - Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du (1820-2021).

Phim

Hành trình trưởng thành của tuổi trẻ

Phim 11 tháng 5 ngày mang đến cho người xem những phút giây giải trí nhẹ nhàng và thư giãn, khi cùng dõi theo hành trình trưởng thành của những người trẻ. 

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Chuẩn bị kỹ cho ngày tái ngộ

TPHCM đang chuẩn bị cho việc trở lại của các hoạt động kinh tế - văn hóa - xã hội sau ngày 15-9, cùng với các loại hình văn hóa - nghệ thuật, nhiều sân khấu truyền thống cũng có sự chuẩn bị cho riêng.

Sách và cuộc sống

“Dệt áo” cho những cuốn sách

Một trong những yếu tố quyết định đến thói quen mua sách của độc giả ngày nay, ngoài nội dung, không thể không nhắc tới bìa sách, được ví như một “chiếc áo” của tác phẩm. 

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ.