Giao lưu nhà thơ, nhà văn quân đội: Ký ức một thời hào hùng

(SGGP).- Sáng 27-4, tại Thư viện Khoa học tổng hợp TPHCM đã diễn ra chương trình giao lưu với nhà văn Trần Văn Tuấn và nhà thơ Anh Ngọc với chủ đề “Ký ức một thời hào hùng”, do Thư viện quân đội Trung ương, Thư viện KHTH TPHCM cùng Cục Chính trị Quân khu 7 tổ chức.

Đến tham dự buổi giao lưu có các cán bộ, chiến sĩ đang đóng quân tại địa bàn TP cùng đông đảo thanh niên, sinh viên và bạn đọc các lứa tuổi yêu văn thơ quân đội.

Hai nhà văn, nhà thơ đã kể lại những kỷ niệm sáng tác giữa chiến trường năm xưa, những câu chuyện đằng sau các tác phẩm của họ như nhà văn từng khoác áo lính Trần Văn Tuấn với những câu chuyện trải qua giữa chiến trường mang lại cảm hứng cho tác giả viết nên Rừng thiêng nước trong, tác phẩm đoạt giải thưởng văn học ASEAN 2007. Đây là tác phẩm gây ấn tượng và cảm xúc sâu sắc về một thời hào hùng, gian lao mà anh dũng. Nhà thơ Anh Ngọc bình luận những bài thơ tình đầy lãng mạn của thời chiến, kể lại câu chuyện xung quanh bài thơ Cây xấu hổ nổi tiếng của nhà thơ.

Trước đó, các nhà văn, nhà thơ đã giao lưu hết sức tâm huyết và đồng cảm với các cán bộ chiến sĩ Sư đoàn 5 và Trường Sĩ quan Lục quân 2. 

TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.