Giao lưu văn hóa - thương mại kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN

 UBND TPHCM sẽ tổ chức “Chương trình giao lưu Văn hóa - Thương mại các nước ASEAN 2018” tại Công viên 23-9 từ ngày 18 đến 22-4.
Nhân dịp kỷ niệm 43 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 3 năm Ngày thành lập Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC), nhằm tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị giữa các nước ASEAN và với các đối tác quốc tế; đáp ứng nhu cầu đẩy mạnh xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch, giáo dục và giao lưu văn hóa giữa Việt Nam với các quốc gia khác, đặc biệt với các nước nội khối ASEAN, UBND TPHCM sẽ tổ chức “Chương trình giao lưu Văn hóa - Thương mại các nước ASEAN 2018” tại Công viên 23-9 từ ngày 18 đến 22-4.
Tham gia chương trình dự kiến có khoảng hơn 150 gian hàng, trong đó hơn 110 gian hàng thương mại và hơn 40 gian hàng ẩm thực. Chương trình còn có các hoạt động quảng bá, giao lưu hàng hóa, sản phẩm của Việt Nam và các nước ASEAN, biểu diễn nghệ thuật, văn nghệ, múa dân tộc các nước ASEAN; biểu diễn thể thao và võ thuật; chiếu clip quảng bá du lịch, đất nước, con người của các nước tham gia; chiếu clip quảng bá thương hiệu, sản phẩm của các doanh nghiệp…
Ngoài ra, trong chương trình còn có góc giao lưu sách và văn hóa đọc; khu trò chơi dân gian; cồng chiêng Tây Nguyên, đờn ca tài tử, các tiết mục múa hát dân gian; biểu diễn nghệ thuật ẩm thực dân gian Việt Nam…

Đọc nhiều nhất

Bộ phim Bên trong vỏ kén vàng

Để tài năng không phải lãng phí

Bộ phim Bên trong vỏ kén vàng, đại diện duy nhất của Việt Nam tranh giải tại Liên hoan phim (LHP) Cannes 2023, đã nhận được tràng pháo tay dài 5 phút sau buổi công chiếu. Để có được sự tôn vinh ấy, là cả một hành trình dài với nhiều nỗ lực của đạo diễn và ê kíp.

Phim

Cannes 2023 - Hào nhoáng và quyết liệt

Với vị trí đẹp như tranh vẽ bên bờ biển French Riviera và lịch sử lâu đời, Cannes vẫn là liên hoan phim (LHP) uy tín bậc nhất. Phiên bản năm nay, như thường lệ vẫn đầy tráng lệ và rất nhiều điểm nhấn đặc biệt.