Từ phản ánh của Báo SGGP

Giáo viên miền núi Quảng Nam đã được trả nợ

Ngày 23-4, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam cho biết: Sau khi Báo SGGP có bài phản ánh về tình trạng tỉnh Quảng Nam nợ tiền của giáo viên miền núi nhiều năm liền, UBND tỉnh Quảng Nam đã cử đoàn công tác, kiểm tra xác minh những điều mà báo nêu là hoàn toàn có thật.

Tại buổi làm việc mới đây với Sở GD-ĐT, UBND tỉnh Quảng Nam đã quyết định phê duyệt bổ sung 2,073 tỷ đồng dự toán kinh phí tự chủ năm 2008 (đợt 2) cho Sở GD-ĐT để chi trả các khoản phụ cấp mà tỉnh nợ giáo viên nhiều năm nay (từ tháng 4-2004 đến tháng 12-2007) do thiếu nguồn chi trả.

Cũng theo Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam, toàn bộ số tiền trên sẽ được tập trung giải quyết cho các đơn vị: Trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (H.Tam Kỳ), Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh, Trường THPT Tây Giang (H.Tây Giang), Trường THPT Nam Trà My (H.Nam Trà My), Trung tâm Giáo dục thường xuyên Nam Trà My.

Đ. Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra Giấy đi đường tại TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM nới lỏng nhiều hoạt động, dịch vụ từ 16-9

Ngày 15-9, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi ký văn bản khẩn gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện; các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM từ ngày 16-9 đến ngày 30-9.

Bút Sài Gòn

Chờ ngày tươi mới

- Các sàn thương mại điện tử đã mở đợt khuyến mãi lớn vào tuần trước. Kết quả phân tích về rổ hàng của người tiêu dùng cho thấy điều thú vị, đó là ngoài thực phẩm, sách vở, học cụ cho con em vào năm học mới, sản phẩm liên quan đến sức khỏe…, nhiều phụ nữ còn mua đồ trang điểm.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn