Từ phản ánh của Báo SGGP

Giáo viên miền núi Quảng Nam đã được trả nợ

Ngày 23-4, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam cho biết: Sau khi Báo SGGP có bài phản ánh về tình trạng tỉnh Quảng Nam nợ tiền của giáo viên miền núi nhiều năm liền, UBND tỉnh Quảng Nam đã cử đoàn công tác, kiểm tra xác minh những điều mà báo nêu là hoàn toàn có thật.

Tại buổi làm việc mới đây với Sở GD-ĐT, UBND tỉnh Quảng Nam đã quyết định phê duyệt bổ sung 2,073 tỷ đồng dự toán kinh phí tự chủ năm 2008 (đợt 2) cho Sở GD-ĐT để chi trả các khoản phụ cấp mà tỉnh nợ giáo viên nhiều năm nay (từ tháng 4-2004 đến tháng 12-2007) do thiếu nguồn chi trả.

Cũng theo Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam, toàn bộ số tiền trên sẽ được tập trung giải quyết cho các đơn vị: Trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (H.Tam Kỳ), Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh, Trường THPT Tây Giang (H.Tây Giang), Trường THPT Nam Trà My (H.Nam Trà My), Trung tâm Giáo dục thường xuyên Nam Trà My.

Đ. Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lại sáng đèn

- Riêng khu vực TPHCM, từ nay đến Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp cần tuyển dụng hơn 42.000 lao động. Những tỉnh bên cạnh có nhiều khu công nghiệp như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu… cũng đang “nóng máy” để tăng tuyển dụng. Lương bổng công nhân cỡ chục triệu cũng không hiếm, nhưng không chắc là các nhà máy sẽ kiếm đủ người làm.

Giao thông - Đô thị

91.000 tỷ đồng đầu tư 2 tuyến đường sắt phía Nam

Tỉnh Đồng Nai vừa có công văn trình Thủ tướng Chính phủ đề xuất giao cho địa phương này làm cơ quan nhà nước có thẩm quyền triển khai thực hiện Dự án đường sắt nhẹ Thủ Thiêm - Cảng hàng không quốc tế Long Thành. 

Quy hoạch

Tập trung nguồn lực thực hiện dứt điểm các quy hoạch

Trao đổi với PV Báo SGGP, TS Võ Kim Cương, nguyên Phó Kiến trúc sư trưởng TPHCM, nhận xét: Nhìn chung, quản lý phát triển TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, hàng loạt khu đô thị mới hình thành, chỉnh trang đô thị hiện đại. 

Tin buồn

Tin buồn

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: