Gieo ý thức bảo vệ môi trường

SGGP
Hơn 3 năm qua, chương trình “Hành trình xanh” do các chư tăng, phật tử chùa Liên Hoa (quận 11, TPHCM) thực hiện đã gieo ý thức đến đông đảo người dân chung tay giữ vệ sinh môi trường, không xả rác xuống đường phố, cống rãnh. Đây cũng là hoạt động các tổ chức tôn giáo tại TPHCM hưởng ứng cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”.

Các chư tăng, phật tử chùa Liên Hoa (quận 11, TPHCM) dọn vệ sinh trên địa bàn dân cư

Các chư tăng, phật tử chùa Liên Hoa (quận 11, TPHCM) dọn vệ sinh trên địa bàn dân cư

Đều đặn, cứ 5 giờ sáng chủ nhật hàng tuần, gần 60 chư tăng, phật tử chùa Liên Hoa lại ra quân quét rác, dọn vệ sinh, làm sạch các con đường, hẻm ở phường 8 quận 11. Không chỉ lấy rác từ các miệng cống, các tình nguyện viên còn cạo sạch những biển dán quảng cáo trên các tuyến đường.

Theo Thượng tọa Thích Duy Trấn, Trụ trì chùa Liên Hoa, từ khi có Chỉ thị 19 của Thành ủy, chương trình “Hành trình xanh” đã tăng cường dọn vệ sinh thêm vào ngày thứ bảy.

Từ nhiều năm nay, chùa Liên Hoa là đơn vị tích cực đi đầu trong quét dọn vệ sinh môi trường, trồng thêm cây xanh trên địa bàn. Nếu những ngày bắt đầu công việc, chỉ có 3 vị tăng và 2 phật tử, thì nay sau hơn 3 năm, số người tham gia đã tăng lên 60 người.

“Điều chúng tôi muốn mang lại chính là giúp người dân có ý thức, trách nhiệm chung tay giữ gìn, bảo vệ môi trường sống. Sau thời gian triển khai, nhiều người dân đã nâng cao ý thức giữ vệ sinh môi trường, bằng chứng là số rác thu gom được của chương trình ngày càng ít, người tham gia dọn vệ sinh càng nhiều”, Thượng tọa Thích Duy Trấn chia sẻ. Đây cũng là mô hình được UBND TPHCM công nhận đạt danh hiệu “Công trình, giải pháp, sáng kiến xanh”.

Nhiều lần tham gia dọn vệ sinh cùng các chư tăng, phật tử chùa Liên Hoa, đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, đánh giá việc làm ý nghĩa này đã gieo ý thức bảo vệ môi trường đến người dân, khơi gợi sự nhiệt tình, ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường của người dân trong khu phố.

“Đây cũng là hoạt động cùng chính quyền và nhân dân thành phố xây dựng nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn môi trường xanh, sạch đẹp”, đồng chí Võ Thị Dung nhấn mạnh.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Triển vọng đường cao tốc Đắk Nông - Bình Phước

Đường cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành thuộc dự án (DA) cao tốc Bắc Nam phía Tây, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch mạng lưới đường bộ Việt Nam giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, chiều dài toàn tuyến gần 140km, trong đó đoạn đi qua tỉnh Đắk Nông dài 38km, còn lại thuộc tỉnh Bình Phước. DA có điểm đầu giao với đường Hồ Chí Minh (quốc lộ 14 cũ) tại km1796+800 và điểm cuối giao với cao tốc TPHCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành, quy mô 6 làn xe, thời gian đầu tư trước năm 2030.

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />