Giỗ tổ Hùng Vương 2010: “Linh thiêng đất cội nguồn”

(SGGP).- UBND tỉnh Phú Thọ vừa công bố các hoạt động sẽ diễn ra tại lễ Giỗ tổ Hùng Vương và Lễ hội Đền Hùng 2010. Năm nay, lễ hội sẽ diễn ra liên tục trong 10 ngày từ ngày 14 đến 23-4 (tức ngày 1 đến 10-3 Âm lịch).

Với chủ đề “Linh thiêng đất cội nguồn”, 7 giờ sáng ngày 10-3 âm lịch, Lễ Giỗ tổ Hùng Vương sẽ được thực hiện với những nghi thức trang trọng và thành kính nhất. Phần hội sẽ bao gồm các hoạt động như thi gói bánh chưng, giã bánh giầy, giao lưu dân ca các vùng miền, cùng nhiều hoạt động nghệ thuật và triển lãm... Đặc biệt, hướng tới kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long, một chương trình nghệ thuật đặc sắc mang chủ đề “Kinh đô Văn Lang- Thăng Long- Hà Nội ngàn năm tỏa sáng” cũng được tổ chức trong những ngày diễn ra lễ hội.

V.Xuân

v.xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh nhà thơ Tế Hanh

Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh nhà thơ Tế Hanh

Chiều ngày 20-6, tại nhà thờ Trần Đại Mô chi phái (thôn Đông Yên, xã Bình Dương, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm 100 năm Ngày sinh nhà thơ Tế Hanh (20-6-1921 - 20-6-2021).

Phim

Khám phá 120 bối cảnh phim đặc sắc ở Việt Nam

Ngày 22-6, Viện Phim Việt Nam tại Hà Nội tổ chức triển lãm "Di sản tư liệu hình ảnh động trong quảng bá du lịch Việt Nam", giới thiệu khoảng 120 ảnh bối cảnh quay phim được các nhà làm phim trong nước và nước ngoài thực hiện tại Việt Nam. Đây là những tư liệu đang được lưu trữ tại Viện Phim Việt Nam. 

Âm nhạc

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Những đầu sách hữu ích nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2021, nhiều đơn vị đã giới thiệu đến độc giả nhiều ấn phẩm hữu ích, được xem là tài liệu quý dành cho những người làm trong ngành nghề báo chí, truyền thông cũng như rất phù hợp với các sinh viên đang theo học các ngành báo chí, truyền thông.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!

Mỹ thuật