Giờ Trái đất 2013 tiết kiệm được 401.000 kWh, tương ứng với 576 triệu đồng

* Ngày 24-3, thống kê từ Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia, trong 60 phút tắt đèn của chiến dịch Giờ Trái đất 2013 từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 ngày 23-3, công suất của hệ thống điện giảm được 401 MW, tiết kiệm được 401.000 kWh, tương ứng với 576 triệu đồng. (H. MY)

* Chiều 24-3, UBND tỉnh Kiên Giang cho biết vừa chấp thuận chủ trương cho Công ty TNHH Kiên Dũng, huyện Hòn Đất chuyển đổi 363ha đất trồng tràm và mía kém hiệu quả sang sản xuất lúa theo mô hình cánh đồng mẫu lớn hướng hàng hóa gắn với xuất khẩu. Đây là một trong những cánh đồng mẫu lớn rộng nhất ở ĐBSCL. (N.THANH)

* Được sự hỗ trợ của thành phố, đoàn văn nghệ sĩ TPHCM do GS-nhạc sĩ Ca Lê Thuần dẫn đầu đã tổ chức đợt sáng tác về nguồn, tiếp cận và khai thác đề tài ở một số địa danh lịch sử và cách mạng phía Bắc. Chiều 23-3, đoàn văn nghệ sĩ TPHCM đã gặp gỡ và giao lưu với văn nghệ sĩ thủ đô Hà Nội. (C. MINH)

* Chiều 24-3, Hội chợ  hàng Việt Nam chất lượng cao tỉnh An Giang năm 2013 đã bế mạc sau 6 ngày diễn ra tại TP Long Xuyên, thu hút 250.000 lượt người các tỉnh An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp... đến tham quan, mua sắm, với doanh số 32 tỷ đồng.  (M.THU)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Hơn 12.000 doanh nghiệp (DN) đã phải rời bỏ thị trường mỗi tháng. Đó là chưa kể, trong 2 tháng qua khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều DN đã phải tạm ngưng hoạt động do không đảm bảo được công tác “3 tại chỗ” và “một cung đường hai điểm đến”. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Đến cuối tháng 7, ĐBSCL còn khoảng 500.000ha lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch. Do đang thực hiện nghiêm về phòng chống dịch Covid-19, nên Hậu Giang đã huy động 264 máy gặt đập liên hợp để thu hoạch lúa giúp nông dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế