Giới tăng ni, phật tử ủng hộ đồng bào bị thiên tai

Ngày 6-10, Ban Trị sự Thành hội Phật giáo TPHCM tổ chức hội thu cứu trợ ủng hộ đồng bào tại các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại bởi cơn bão số 7. Sau lời kêu gọi của Hòa thượng Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Thành hội Phật giáo TPHCM, đại diện các chùa, tự viện và đông đảo tăng ni, phật tử đã đăng ký và đóng góp trực tiếp với số tiền gần 400 triệu đồng.

Như vậy, tính đến nay, sau gần một tuần hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, giới tăng ni, phật tử tại thành phố đã đóng góp được gần 1 tỷ đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại bởi cơn bão số 7.

* Ngày 5-10, ông Nguyễn Văn Bắc, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Xây dựng Nam Long đã đến Báo SGGP trao 30 triệu đồng, tương đương 8 tấn gạo để gửi đến đồng bào vùng bão lụt (ảnh). Đây là số tiền ủng hộ của công ty và tập thể nhân viên nhằm chia sẻ khó khăn, mất mát do cơn bão số 7 gây ra. Đến nay, Báo SGGP đã nhận được trên 200 triệu đồng tiền ủng hộ của bạn đọc và đã lần lượt chuyển đến các gia đình bị thiệt hại góp phần khắc phục hậu quả bão lụt…

* Ngày 6-10, Ủy ban MTTQ quận Thủ Đức đã phát động phong trào cứu trợ đồng bào bị bão lũ năm 2005. Ngay tại buổi lễ phát động, 150 tổ chức, cá nhân trên địa bàn quận đã đăng ký đóng góp khoảng 400 triệu đồng, trong đó có hơn 100 triệu đồng tiền mặt.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nhà nghèo, con bệnh ung thư máu

Năm nay 13 tuổi nhưng Bùi Quỳnh Hân (thôn Hòa Tân, xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ, Bình Định) đã có hơn 5 năm chống chọi với bệnh ung thư máu. Mỗi đợt truyền hóa chất là em vật vã đau đớn bởi tác dụng phụ của thuốc. 

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện