Giữ ổn định mặt bằng giá thị trường

SGGP
Chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương triển khai nhiều giải pháp để bình ổn giá nhằm kiểm soát lạm phát trong những tháng đầu năm 2022; qua đó giúp mặt bằng giá cơ bản được kiểm soát. 

Cụ thể, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân 5 tháng đầu năm tăng 2,25%, lạm phát cơ bản 5 tháng đầu năm tăng 1,1%. 

Trong thời gian tới, áp lực lạm phát có xu hướng tăng, giá nguyên nhiên vật liệu đặc biệt là mặt hàng xăng dầu có nhiều biến động. Điều đó tác động đến mặt bằng giá nhiều mặt hàng, trong đó có những mặt hàng quan trọng, thiết yếu như xăng dầu, vật tư nông nghiệp, giáo dục, y tế…

Để chủ động ứng phó với những thách thức, Chính phủ đã giao UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, có các biện pháp bình ổn giá phù hợp; chủ động kiểm tra yếu tố hình thành giá khi hàng hóa có biến động bất thường.

AN HẠ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hàng bình ổn tại Co.opmart luôn đảm bảo giá thấp hơn thị trường từ 5-15%

Giá hàng hóa thiết yếu đang hạ nhiệt

Nếu như giá hàng hóa ngoài thị trường liên tục được điều chỉnh theo chiều hướng tăng trước những đợt giá xăng dầu biến động thì hàng bình ổn chỉ điều chỉnh rất ít, thậm chí không điều chỉnh. Việc này đã và đang góp phần tích cực để bình ổn thị trường hàng hóa, chia sẻ áp lực khó khăn trong chi tiêu với người tiêu dùng.
" />