Giúp ngư dân và học sinh nghèo Quảng Trị

Từ đầu năm đến nay, nhiều tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và nhà hảo tâm đã đến Quảng Trị giúp ngư dân và học sinh nghèo.

Mới đây, Đồn Biên phòng Cửa Việt (Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị) đã đến thăm, tặng học bổng và nhận đỡ đầu 5 học  sinh vượt khó hiếu học từ lớp 3 đến lớp 8 của các trường ở 3 xã Triệu An, Triệu Lăng và Triệu Vân. Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị cũng vừa chuyển tặng 20 học bổng Mai Vàng (500.000 đồng/phần) giúp học sinh nghèo hiếu học của Trường Tiểu học số 1 và Trường Tiểu học số 2 xã Hướng Hiệp (huyện Đắkrông). Được biết, học bổng Mai Vàng do nhà giáo Nguyễn Đức Hòe, Hiệu trưởng Trường Nhật ngữ Đông Du (TPHCM) sáng lập từ năm 2004. Đến nay, Mai Vàng đã 11 lần tặng học bổng, giúp trên 500 học sinh vượt khó hiếu học ở Quảng Trị với gần 150 triệu đồng.

Trung ương Đoàn cũng vừa cùng Tỉnh đoàn Quảng Trị và đại diện Tập đoàn Number 1 (Bình Dương) đến thăm và tặng quà 300 gia đình ngư dân hoàn cảnh khó khăn ở các xã ven biển của Quảng Trị, trị giá mỗi phần quà 400.000 đồng, gồm gạo, nhu yếu phẩm. 7 nhà tình nghĩa vừa được khởi công xây dựng từ nguồn hỗ trợ 490 triệu đồng của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam để tặng các gia đình chính sách nghèo ở thành phố Đông Hà và các huyện Cam Lộ, Đắkrông, Gio Linh, Hải Lăng, Hướng Hóa, Vĩnh Linh. Nhân dịp khai trương Phòng Giao dịch Bến Hải, Vietinbank Quảng Trị đã hỗ trợ 250 triệu đồng xây 5 nhà tình nghĩa tặng gia đình chính sách nghèo, 90 xe đạp tặng học sinh vượt khó hiếu học ở 2 huyện Gio Linh và Vĩnh Linh.

TÙNG LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chiếc máy tính bảng giúp em Võ Minh Tân có cơ hội theo kịp bạn bè  trong năm học mới

Tiếp sức em đến trường

Những năm trước, dù gia cảnh thế nào, các em cũng đều được cha mẹ, người thân chuẩn bị cặp, sách, quần áo mới cho ngày đến trường. Thế nhưng, năm học này, dịch Covid-19 đã lấy đi niềm vui ấy của hàng ngàn trẻ em, đặc biệt là trẻ mồ côi.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cháu bé vừa chào đời đã mồ côi

Bé Trần Gia Bảo (hiện chưa tròn 1 tháng tuổi) vừa chào đời đã mồ côi cha. Cha bé, anh Trần Văn Duyên (41 tuổi) qua đời cuối tháng 8 do mắc Covid-19. Mẹ cháu, chị Phan Thị Tố Như (40 tuổi), là công nhân một xưởng sản xuất xe đạp, ở trọ tại khu phố 4, phường Tân Thuận Đông, quận 7.

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện