GS Larry Berman tặng tượng chân dung Phạm Xuân Ẩn cho gia đình ông Ẩn

(SGGPO).- Hôm nay 20-9, nhằm kỷ niệm 10 năm ngày mất của tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn (20-9-2006 _ 20-9-2016), GS Larry Berman ngỏ ý tặng bức tượng tỷ lệ 1:1 chân dung Phạm Xuân Ẩn cho gia đình ông Ẩn.

Bức tượng tỷ lệ 1:1 chân dung vị tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn. Ảnh: FIRST NEWS

GS Larry Berman là tác giả cuốn sách X6 - Điệp viên hoàn hảo (Perfect Spy, xuất bản năm 2013) kể về cuộc đời hai mặt phi thường của ông Phạm Xuân Ẩn - phóng viên Reuters, tạp chí TIME, New York Herald Tribune… và là vị tướng tình báo chiến lược của cách mạng Việt Nam.

Ông Larry Berman đã dùng tiền tác giả từ việc viết cuốn sách để thực hiện bức tượng chân dung tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn. Bức tượng do nghệ nhân Lâm Quang Nới cố vấn mỹ thuật.

Trước đó, cũng thông tin từ First News, bức tượng từng được dự kiến đặt tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, TPHCM.

LÂM AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

Đây là đêm văn nghệ đầu tiên ở TP Thủ Đức, phục vụ tại các khu cách ly điều trị F0 và bệnh viện dã chiến. Thông qua chương trình, với mong muốn những người đang cách ly, điều trị hãy sống tích cực, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch; đồng thời, tạo không khí vui tươi, thoải mái hơn trong các khu cách ly.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Hiểu rõ về sức khỏe và dịch bệnh từ những cuốn sách y học

Thực tế, tình hình tại Việt Nam và thế giới cho thấy nhân loại có thể còn phải đối mặt với dịch bệnh Covid-19 trong một thời gian khá dài nữa. Dịch bệnh kéo dài khiến tâm trạng nhiều người không tập trung, lo lắng và hoang mang… Việc trang bị cho mình những kiến thức y học hệ thống thông qua những cuốn sách chuyên ngành được xem là cần thiết và quan trọng lúc này.

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật