GS-TS Trần Văn Khê trở bệnh nặng

(SGGP).- Những ngày qua, thông tin GS-TS Trần Văn Khê trở bệnh nặng phải nhập viện đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Theo thông tin từ người nhà GS-TS Trần Văn Khê, ông được đưa vào cấp cứu tại Khoa Hồi sức đặc biệt Bệnh viện Nhân dân Gia Định trong tình trạng khó thở, sau đó bệnh trở nặng. Hiện ông đang được các y bác sĩ của bệnh viện tích cực điều trị, chăm sóc tận tình và chu đáo.

Những ngày qua, nhiều thân hữu, học trò và giới chuyên môn luôn dành sự quan tâm đến sức khỏe của ông. Phần lớn các con của ông từ nước ngoài cũng đã về đến Việt Nam để chăm sóc ông. Con trai ông, GS-TS Trần Quang Hải và ca sĩ Bạch Yến từ Pháp về Việt Nam ngày 9-6, con gái Trần Thị Thủy Ngọc cũng đang ở Việt Nam, con gái Trần Thị Thủy Tiên chuẩn bị về nước.

Trước đó, đoàn lãnh đạo TP do đồng chí Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM dẫn đầu đã đến thăm GS-TS Trần Văn Khê. Đồng chí Thân Thị Thư cho biết, TP sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí để điều trị tốt nhất cho GS-TS Trần Văn Khê và chúc ông mau chóng bình phục.

Sau 50 năm nghiên cứu và giảng dạy ở Pháp, GS-TS Trần Văn Khê còn là người có nhiều đóng góp thiết thực trong việc quảng bá văn hóa, đưa âm nhạc truyền thống Việt Nam ra thế giới. Trở về Việt Nam sinh sống, GS-TS Trần Văn Khê đã hiến tặng TPHCM 420 kiện hiện vật quý, trong đó có nhiều loại nhạc cụ dân tộc và tài liệu âm nhạc. Những năm gần đây, ông xuất hiện trong các hoạt động dành cho âm nhạc dân tộc, văn hóa dân tộc và thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt âm nhạc truyền thống tại tư gia dù sức khỏe đôi khi không cho phép…

LÊ MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

Đây là đêm văn nghệ đầu tiên ở TP Thủ Đức, phục vụ tại các khu cách ly điều trị F0 và bệnh viện dã chiến. Thông qua chương trình, với mong muốn những người đang cách ly, điều trị hãy sống tích cực, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch; đồng thời, tạo không khí vui tươi, thoải mái hơn trong các khu cách ly.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sách nói miễn phí cho ngày cách ly

Nhằm mang đến món ăn tinh thần cho độc giả Việt trong những ngày cả nước chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, từ nay đến hết ngày 20-8, Alpha Books kết hợp cùng Ứng dụng sách nói có bản quyền Fonos thực hiện chiến dịch “Sách nói miễn phí cho ngày cách ly”. 

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật