GS-TS Trần Văn Khê trở bệnh nặng

(SGGP).- Những ngày qua, thông tin GS-TS Trần Văn Khê trở bệnh nặng phải nhập viện đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Theo thông tin từ người nhà GS-TS Trần Văn Khê, ông được đưa vào cấp cứu tại Khoa Hồi sức đặc biệt Bệnh viện Nhân dân Gia Định trong tình trạng khó thở, sau đó bệnh trở nặng. Hiện ông đang được các y bác sĩ của bệnh viện tích cực điều trị, chăm sóc tận tình và chu đáo.

Những ngày qua, nhiều thân hữu, học trò và giới chuyên môn luôn dành sự quan tâm đến sức khỏe của ông. Phần lớn các con của ông từ nước ngoài cũng đã về đến Việt Nam để chăm sóc ông. Con trai ông, GS-TS Trần Quang Hải và ca sĩ Bạch Yến từ Pháp về Việt Nam ngày 9-6, con gái Trần Thị Thủy Ngọc cũng đang ở Việt Nam, con gái Trần Thị Thủy Tiên chuẩn bị về nước.

Trước đó, đoàn lãnh đạo TP do đồng chí Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM dẫn đầu đã đến thăm GS-TS Trần Văn Khê. Đồng chí Thân Thị Thư cho biết, TP sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí để điều trị tốt nhất cho GS-TS Trần Văn Khê và chúc ông mau chóng bình phục.

Sau 50 năm nghiên cứu và giảng dạy ở Pháp, GS-TS Trần Văn Khê còn là người có nhiều đóng góp thiết thực trong việc quảng bá văn hóa, đưa âm nhạc truyền thống Việt Nam ra thế giới. Trở về Việt Nam sinh sống, GS-TS Trần Văn Khê đã hiến tặng TPHCM 420 kiện hiện vật quý, trong đó có nhiều loại nhạc cụ dân tộc và tài liệu âm nhạc. Những năm gần đây, ông xuất hiện trong các hoạt động dành cho âm nhạc dân tộc, văn hóa dân tộc và thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt âm nhạc truyền thống tại tư gia dù sức khỏe đôi khi không cho phép…

LÊ MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Đạo diễn Trần Ngọc Phong: Tôi dành nhiều tâm huyết cho "Cơn giông"

Là tác phẩm điện ảnh được Nhà nước đặt hàng, bộ phim Cơn giông, chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của cố nhà văn Lê Văn Thảo, do đạo diễn Trần Ngọc Phong thực hiện đã xong phần hình ảnh, đang vào giai đoạn hậu kỳ. Đạo diễn Trần Ngọc Phong cho biết, anh mong muốn được thực hiện tác phẩm này từ nhiều năm trước.

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.