Hà Nội: Học sinh tiểu học trở lại trường

SGGP
Ngày 6-4, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 tại 30 quận, huyện, thị xã của Hà Nội quay trở lại trường học trực tiếp sau gần 1 năm ở nhà học trực tuyến. 

Tin liên quan

Học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân) trở lại trường sáng 6-4. Ảnh: QUANG PHÚC

Học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân) trở lại trường sáng 6-4. Ảnh: QUANG PHÚC

Thống kê bước đầu của Sở GD-ĐT Hà Nội, đến trưa cùng ngày, ở cấp tiểu học có 775/789 cơ sở giáo dục triển khai dạy học trực tiếp; có 616.659/818.891 học sinh tham gia học tập, đạt tỷ lệ 75,3%; nhiều trường có tỷ lệ học sinh đi học trở lại đạt 100%. 

Theo ghi nhận, công tác phòng chống dịch được hầu hết các trường thực hiện nghiêm túc. Tại nhiều trường tiểu học, ngay từ cổng vào, các thầy cô giáo đứng đón học sinh, phân luồng học sinh làm 2-3 hàng để tránh tập trung đông và hướng dẫn cho các em đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi lên lớp. 

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Gần 82% thí sinh xác nhận nhập học đợt 1

Tính đến 17 giờ ngày 30-9, có 463.440 thí sinh hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống, đạt tỷ lệ 81,7% so với số thí sinh trúng tuyển.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />