Hà Nội huy động doanh trại quân đội để cách ly những người trở về từ Trung Quốc

SGGPO

Bộ Tư lệnh thủ đô dự kiến sẽ bố trí một số doanh trại quân đội tại khu vực thị trấn Xuân Mai và Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh tại xã Thanh Mỹ của thị xã Sơn Tây để cách ly, giám sát những người Việt Nam trở về từ Trung Quốc trong vòng 14 ngày nhằm ngăn ngừa nguy cơ dịch bệnh nCoV lây lan.

Chiều 3-2, UBND TP Hà Nội đã tổ chức cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Tại cuộc họp, đại diện Bộ Tư lệnh thủ đô cho biết, đơn vị được giao nhiệm vụ xây dựng kế hoạch tiếp nhận, giám sát khoảng 950 người Việt Nam trở về từ Trung Quốc và những vùng có dịch để giám sát trong vòng 14 ngày, đảm bảo ngăn chặn không để dịch bệnh này lây lan ra cộng đồng.

Trước nhiệm vụ này, Bộ Tư lệnh thủ đô dự kiến sẽ bố trí một số doanh trại quân đội tại khu vực thị trấn Xuân Mai và Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh tại xã Thanh Mỹ của thị xã Sơn Tây để những người này lưu lại trong thời gian giám sát.

Hà Nội huy động doanh trại quân đội để cách ly những người trở về từ Trung Quốc ảnh 1 Những người trở về từ Trung Quốc sẽ bị cách ly, giám sát trong vòng 14 ngày nhằm ngăn ngừa nguy cơ dịch nCoV lây lan

Bộ Tư lệnh thủ đô đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện vận chuyển những người Việt Nam trở về từ Trung Quốc, chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất để đảm bảo nơi ăn, ở cho những người này trong thời gian 14 ngày cách ly. Bộ Tư lệnh thủ đô cũng đề nghị Sở Y tế Hà Nội hỗ trợ tăng cường vật tư bảo hộ, trang thiết bị y tế và y bác sĩ trong trường hợp cần thiết.

Tính đến cuối giờ chiều 3-2, tại Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp dương tính với nCoV. Hiện có 29 trường hợp nghi nhiễm nCoV đang được giám sát tại bệnh viện, trong đó 27 trường hợp đã có xét nghiệm âm tính với nCoV; 2 trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm.

Tổng số trường hợp tiếp xúc gần với những người nghi nhiễm là 104 người, trong đó số đã được kết thúc giám sát là 93 người, 11 người đang tiếp tục được giám sát.

MINH KHANG ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk tiếp sức đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch bệnh Covid 19

Nhằm góp sức cùng toàn ngành y tế phòng chống dịch Covid 19, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã thực hiện nhiều chương trình đồng hành cùng các y, bác sĩ, nhân viên y tế, đội ngũ cán bộ tuyến đầu trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng

Chớ coi thường bệnh hẹp động mạch cảnh

Hẹp động mạch cảnh xảy ra khi mảng xơ vữa (hình thành từ cholesterol, calcium và mô xơ) phát triển dày lên từ thành mạch, làm giảm lưu lượng dòng máu tới não. Mảng xơ vữa có thể gây huyết khối, tắc mạch tại chỗ, hoặc di chuyển làm tắc mạch máu não. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng.