Hà Nội huy động doanh trại quân đội để cách ly những người trở về từ Trung Quốc

SGGPO

Bộ Tư lệnh thủ đô dự kiến sẽ bố trí một số doanh trại quân đội tại khu vực thị trấn Xuân Mai và Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh tại xã Thanh Mỹ của thị xã Sơn Tây để cách ly, giám sát những người Việt Nam trở về từ Trung Quốc trong vòng 14 ngày nhằm ngăn ngừa nguy cơ dịch bệnh nCoV lây lan.

Chiều 3-2, UBND TP Hà Nội đã tổ chức cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Tại cuộc họp, đại diện Bộ Tư lệnh thủ đô cho biết, đơn vị được giao nhiệm vụ xây dựng kế hoạch tiếp nhận, giám sát khoảng 950 người Việt Nam trở về từ Trung Quốc và những vùng có dịch để giám sát trong vòng 14 ngày, đảm bảo ngăn chặn không để dịch bệnh này lây lan ra cộng đồng.

Trước nhiệm vụ này, Bộ Tư lệnh thủ đô dự kiến sẽ bố trí một số doanh trại quân đội tại khu vực thị trấn Xuân Mai và Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh tại xã Thanh Mỹ của thị xã Sơn Tây để những người này lưu lại trong thời gian giám sát.

Hà Nội huy động doanh trại quân đội để cách ly những người trở về từ Trung Quốc ảnh 1 Những người trở về từ Trung Quốc sẽ bị cách ly, giám sát trong vòng 14 ngày nhằm ngăn ngừa nguy cơ dịch nCoV lây lan

Bộ Tư lệnh thủ đô đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện vận chuyển những người Việt Nam trở về từ Trung Quốc, chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất để đảm bảo nơi ăn, ở cho những người này trong thời gian 14 ngày cách ly. Bộ Tư lệnh thủ đô cũng đề nghị Sở Y tế Hà Nội hỗ trợ tăng cường vật tư bảo hộ, trang thiết bị y tế và y bác sĩ trong trường hợp cần thiết.

Tính đến cuối giờ chiều 3-2, tại Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp dương tính với nCoV. Hiện có 29 trường hợp nghi nhiễm nCoV đang được giám sát tại bệnh viện, trong đó 27 trường hợp đã có xét nghiệm âm tính với nCoV; 2 trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm.

Tổng số trường hợp tiếp xúc gần với những người nghi nhiễm là 104 người, trong đó số đã được kết thúc giám sát là 93 người, 11 người đang tiếp tục được giám sát.

MINH KHANG ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân nhận thuốc BHYT tại Bệnh viện Trưng Vương, TPHCM, Ảnh: THÀNH SƠN

Bệnh viện hết thuốc, bệnh nhân lao đao

Ngày 24-5, Báo SGGP đăng bài “Gỡ vướng thiếu thuốc phóng xạ trong tầm soát ung thư”, phản ánh thực trạng thiếu thuốc phóng xạ khiến 3 trong 4 máy chụp PET/CT trên địa bàn TPHCM phải ngừng hoạt động. Theo tìm hiểu của phóng viên, không chỉ thuốc phóng xạ bị thiếu mà nhiều loại thuốc cấp cứu, thậm chí thuốc bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả cũng trong tình trạng… “cháy” hàng tại các bệnh viện.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.