Hà Nội: Không chúc tết cấp trên, cấm biếu tặng quà tết lãnh đạo

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội yêu cầu không tổ chức thăm, chúc tết cấp trên và lãnh đạo các cấp và nghiêm cấm biếu, tặng quà tết cho lãnh đạo các cấp bằng mọi hình thức. 

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội vừa có Chỉ thị số 17-CT/TU về việc tổ chức phục vụ Tết nguyên đán Quý Mão năm 2023. Trong đó, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội yêu cầu không tổ chức thăm, chúc tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; không tổ chức đoàn của thành phố thăm, chúc tết cấp ủy, chính quyền các quận, huyện, thị xã và đảng ủy trực thuộc; nghiêm cấm biếu, tặng quà tết cho lãnh đạo các cấp bằng mọi hình thức; chỉ dự lễ chùa, lễ hội khi được phân công; không tham gia các hoạt động mê tín dị đoan; không sử dụng ngân sách nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định. Cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền phải thật sự nêu gương trong việc thực hiện vui xuân, đón tết lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Hà Nội: Không chúc tết cấp trên, cấm biếu tặng quà tết lãnh đạo  ảnh 1 Thường vụ Thành ủy Hà Nội nghiêm cấm biếu, tặng quà tết cho lãnh đạo các cấp bằng mọi hình thức

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội cũng yêu cầu các tổ chức, cơ quan, đơn vị thuộc thành phố có kế hoạch cụ thể, bố trí cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên trực tết, kịp thời xử lý, giải quyết hiệu quả mọi công việc, tình huống phát sinh; thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo trong dịp nghỉ tết, không để bị động, bất ngờ...

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Giữ ổn nồi cơm

- Sau kỳ nghỉ tết, nhiều doanh nghiệp sẽ lại sáng đèn. Số lao động về quê mà không lên lại các khu đô thị do tạm mất việc làm có nhiều không? Và với họ, liệu khoảng thời gian khó khăn vì mất việc, mất thu nhập sẽ dài hay ngắn?