Hà Nội: Nhiều sai phạm nghiêm trọng về đất đai

(12G).- Tổng kết công tác năm 2008, Thanh tra TP Hà Nội cho biết, qua 348 cuộc thanh tra, lực lượng này đã phát hiện sai phạm với giá trị 50,351 tỷ đồng, 674ha đất nông nghiệp, trên 1.000m2 đất thổ cư, đã kiến nghị thu hồi trên 47 tỷ đồng cho Nhà nước để chờ xử lý.

Trong số những sai phạm đã phát hiện có những vụ việc có tính chất nghiêm trọng, quy mô lớn như về giao đất, sử dụng đất tại 3 phường của quận Hoàng Mai; việc thực hiện quy hoạch, kế hoạch và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại 7 huyện: Ba Vì, Quốc Oai, Thạch Thất, Ứng Hòa, Hoài Đức, Thường Tín và Phú Xuyên, qua đó các đoàn thanh tra đã kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý thu hồi 649,9ha đất.

BÌNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Luật sư nói vai trò của 8 cựu cán bộ BIDV là thứ yếu

Ngày 29-10, phiên tòa xét xở sơ thẩm vụ án làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, bước sang ngày thứ 4, các bị cáo tự bào chữa.