Hà Nội phát hiện bom “khủng” gần 350kg giữa phố Cửa Bắc

SGGPO
Để bảo đảm an toàn cho người dân trên phố Cửa Bắc, Công an phường Trúc Bạch cùng các lực lượng chức năng của Ban chỉ huy quân sự quận Ba Đình đã khoanh vùng hiện trường có bom, tổ chức lực lượng bảo vệ, ứng trực 24/24 giờ...

Ngày 29-11, liên quan tới việc lực lượng chức năng phát hiện một quả bom lớn tại khu vực số nhà 15 phố Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội, ông Tạ Nam Chiến, Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết, hiện nay quả bom vẫn chưa được xử lý và di dời đi nơi khác.

Để bảo đảm an toàn cho người dân trên phố Cửa Bắc, Công an phường Trúc Bạch cùng các lực lượng chức năng của Ban chỉ huy quân sự quận đã khoanh vùng hiện trường có bom, tổ chức lực lượng bảo vệ, ứng trực 24/24 giờ. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng dùng rào thép di động phong tỏa tạm thời đầu phố Cửa Bắc với chiều dài 100m để cấm phương tiện qua lại nhưng người đi bộ vẫn có thể đi lại bình thường.

Hà Nội phát hiện bom 'khủng' gần 350kg giữa phố Cửa Bắc  ảnh 1 Lực lượng chức năng đang kiểm tra hiện trường khu vực có quả bom lớn trên phố Cửa Bắc, Hà Nội

Trước đó vào chiều tối 28-11, trong quá trình đào móng thi công trụ sở Công ty truyền tải điện 1 (ở số 15 Cửa Bắc), các công nhân đã phát hiện một quả bom lớn dài khoảng 1m nằm dưới lòng đất. Ngay khi nhận được tin báo, các lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa hiện trường và khu vực xung quanh, hạn chế người qua lại để đảm bảo an toàn.

Lực lượng chức năng của Bộ Tư lệnh Thủ đô nhanh chóng có mặt tại hiện trường, bước đầu xác định đây là một quả bom sót lại từ thời chiến tranh, có trọng lượng khoảng 350kg. Hiện nay, lực lượng chức năng tiếp tục làm rõ loại bom, tính chất của nó để sớm có hướng xử lý phù hợp và an toàn trong tuần tới.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tháng 10-2018, Thiền sư Thích Nhất Hạnh trở về an dưỡng tại Tổ đình Từ Hiếu

Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch tại chùa Từ Hiếu (Huế)

Sáng 22-1, thông tin từ Tổ đình Từ Hiếu (TP Huế, Thừa Thiên - Huế) cho biết, sau những năm tháng an dưỡng tại Tổ đình Từ Hiếu, vào lúc 00:00 ngày 22 tháng 1 năm 2022 (nhằm ngày 20 tháng Chạp năm Tân Sửu), Thiền sư pháp hiệu trước Nhất sau Hạnh, Niên Trưởng Trú trì Tổ đình Từ Hiếu đã thâu thần thị tịch tại Tổ đình, nơi Người đã xuất gia cách đây 80 năm.

 

Bút Sài Gòn

Đừng trở thành “gà”

- Hàng loạt cảnh báo từ người am hiểu lẫn cơ quan chức năng gần đây hướng về cộng đồng tham gia đầu tư tiền mã hóa. Lý do căn bản là pháp luật xứ mình chưa có quy định về loại hình này, nên người tham gia bị thiệt hại sẽ không được bảo vệ. Bên cạnh đó, rất nhiều sàn giao dịch được mở ra chỉ với mục đích lừa đảo.

Giao thông - Đô thị

Sân bay, ga tàu đông khách

Ghi nhanh trong ngày 22-1, số lượng người dân đến sân bay Tân Sơn Nhất để đi về các tỉnh đông hơn so với ngày bình thường. Tâm lý chung của người dân là muốn về sớm nghỉ tết cùng gia đình sau thời gian dài xa cách vì đại dịch.

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: