Hà Nội vẫn còn ứ đọng hơn 7.000 tấn rác

SGGP
Ngày 19-7, Sở Xây dựng Hà Nội đã có thông tin về việc xử lý, vận chuyển rác thải tồn đọng sau sự cố người dân chặn xe vận chuyển rác vào Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn (bãi rác Nam Sơn).

Theo đó, sau khi người dân dỡ bỏ chốt chặn để xe chở rác ra vào bình thường bãi rác Nam Sơn thì trong 2 ngày qua, bãi rác Nam Sơn đã tiếp nhận hơn 12.000 tấn rác thải từ các quận huyện chuyển về. Tuy nhiên, tới sáng 19-7, khối lượng rác thải tồn tại các quận huyện của Hà Nội vẫn còn 7.100 tấn, trong đó có 3 quận là Hà Đông, Nam Từ Liêm và Cầu Giấy đang tồn đọng tới 4.448 tấn.

Về hoạt động thu dọn rác thải tồn đọng, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, UBND các quận huyện đã yêu cầu các đơn vị duy trì vệ sinh môi trường; tăng cường nhân lực, thiết bị, tăng ca, tăng chuyến đẩy nhanh việc thu dọn, vận chuyển rác thải tồn đọng trên địa bàn. Tuy nhiên, do lượng rác thải tồn đọng lớn cùng với đó là lượng rác thải mới phát sinh trong những ngày qua nên dự kiến phải tới ngày 21-7 mới xử lý thu dọn được hết số rác thải tồn đọng.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Thương hiệu Vinamilk được định giá 2,4 tỷ USD

Forbes Việt Nam vừa “định giá” giá trị thương hiệu Vinamilk đạt hơn 2,4 tỷ USD, chiếm hơn 20% tổng giá trị của Top 50 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2020. Tổng giá trị thương hiệu của danh sách năm nay đạt hơn 12,6 tỷ USD, tăng 22% so với danh sách năm 2019.

Phòng cháy chữa cháy

Hiểm họa cháy nổ từ các xưởng chế biến gỗ

Từ đầu năm 2020 đến nay, tại tỉnh Bình Dương và TPHCM đã xảy ra hàng loạt vụ cháy nhà xưởng chế biến gỗ, gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng, gây đình đốn sản xuất, công nhân mất việc, doanh nghiệp (DN) trắng tay… Tình trạng này đang là tiếng chuông cảnh báo về việc tuân thủ pháp luật phòng cháy chữa cháy (PCCC) để giảm thiểu rủi ro cháy nổ.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.