Hạ thủy 2 tàu tuần tra cao tốc cho Bộ đội Biên phòng

SGGP
Ngày 18-1, Tổng công ty Sông Thu (trực thuộc Bộ Quốc phòng) đã tổ chức hạ thủy thành công và bàn giao cho Bộ đội Biên phòng 2 tàu tuần tra cao tốc bảo vệ bờ biển mang ký hiệu SPA 4207.

Tàu tuần tra cao tốc bảo vệ bờ biển mang ký hiệu SPA 4207

Tàu tuần tra cao tốc bảo vệ bờ biển mang ký hiệu SPA 4207

Đây là 2 tàu tuần tra cao tốc hiện đại, được thiết kế để phục vụ nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ bờ biển, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn, an toàn hàng hải. Tàu được đóng theo tiêu chuẩn quốc tế, do Tập đoàn Damen (Hà Lan) thiết kế. 

Tàu SPA 4207 có chiều dài tổng thể 42,81m, chiều rộng 7,11m, chiều cao mạn tàu 3,77m, thủy thủ đoàn 18 người. Tàu được trang bị 2 động cơ diesel, tốc độ 25,5 hải lý/giờ. Đại tá Hà Sơn Hải, Tổng giám đốc Tổng công ty Sông Thu, cho biết sau nhiều thành công trong lĩnh vực đóng tàu đặc chủng, việc hạ thủy 2 tàu tuần tra cao tốc cho Bộ đội Biên phòng khẳng định năng lực, uy tín của Tổng công ty Sông Thu trong quá trình đóng mới các tàu làm nhiệm vụ quốc phòng, đảm bảo an ninh, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

NGUYỄN HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thẻ căn cước công dân sẽ dần thay thế giấy phép lái xe

Thẻ căn cước công dân sẽ dần thay thế giấy phép lái xe

Ngày 13-10, đại diện Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư (Cục Cảnh sát quản lý hành chính, Bộ Công an - C06) cho biết, sắp tới, Bộ Công an sẽ trao đổi với Bộ GTVT để thống nhất sử dụng chung phần mềm kê khai thông tin về người trên xe và phương tiện trên toàn quốc, thống nhất sử dụng thẻ căn cước công dân (CCCD) đã được tích hợp các thông tin: thông tin thẻ xanh Covid-19, tiêm chủng, giấy đi đường, giấy phép lái xe, thông tin đăng ký xe…, để dần thay thế cho các giấy tờ có liên quan, trong đó có giấy phép lái xe...

Bút Sài Gòn

Nối dài sợi dây

- Du lịch xứ mình đang rục rịch hồi sinh khi dịch được khống chế dần. Bước đầu tiên là du lịch nội tỉnh với những điểm đến an toàn ở “vùng xanh”. Bước kế tiếp là tổ chức cho du khách đi chơi liên tỉnh bằng mô hình bong bóng an toàn. Rồi cứ thế mà mở rộng ra, nhất là khi hàng không đã hoạt động trở lại.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Gò Vấp; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 5, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin. Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGÔ THỊ QUÝT