Hà Tĩnh: Liên tiếp phát hiện 2 quả bom nằm dưới lòng đất

Khoảng 10 giờ ngày 30-7, tại ngõ 336, đường Hà Huy Tập (phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh), trong khi các công nhân đang thi công mương thoát nước đã phát hiện 1 quả bom nằm dưới nền đường.
Quả bom nằm dưới nền đường ở phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh
Quả bom nằm dưới nền đường ở phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh

Theo thông tin ban đầu, quả bom này có chiều dài khoảng 1,2 đến 1,5m, cân nặng khoảng 250kg, sót lại sau chiến tranh.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban Chỉ huy Quân sự phường Hà Huy Tập đã huy động lực lượng dân quân tự vệ phối hợp cùng Công an và bảo vệ dân phố tiến hành phong tỏa, bảo vệ hiện trường, đồng thời báo cáo với Ban Chỉ huy Quân sự TP Hà Tĩnh và cơ quan chuyên môn Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh để lên phương án di chuyển, xử lý đảm bảo an toàn.

Hà Tĩnh: Liên tiếp phát hiện 2 quả bom nằm dưới lòng đất  ảnh 1 Quả bom nằm dưới nền đường ở phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh

Trước đó, lúc 17 giờ 30 ngày 29-7, tại địa bàn thôn Hà Chua (xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh), người dân trong khi đào đất trong vườn để xây dựng hố ga tự hoại cũng đã phát hiện 1 quả bom còn sót lại sau chiến tranh nằm dưới lòng đất, ước tính quả bom có cân nặng khoảng 250kg, chiều dài khoảng 1,2m...

Hà Tĩnh: Liên tiếp phát hiện 2 quả bom nằm dưới lòng đất  ảnh 2 Quả bom nằm dưới lòng đất ở thôn Hà Chua (xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn)

Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra, khoanh vùng phong tỏa, bảo vệ hiện trường và tiến hành các phương án xử lý kịp thời, đảm bảo an toàn.

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn