Hạ viện Mỹ thông qua ngân sách 1.100 tỷ USD cho các cơ quan Chính phủ Mỹ

Hạ viện Mỹ thông qua ngân sách 1.100 tỷ USD cho các cơ quan Chính phủ Mỹ

(SGGPO).- Tối 11-12 giờ Washington (tức sáng ngày 12-12 giờ Việt Nam), với số phiếu thắng sít sao 219-206, Hạ viện Mỹ đã thông qua Dự luật tài trợ 1.100 tỷ USD cho các cơ quan Chính phủ.

Dự luật còn chờ Thượng viện sắp mãn nhiệm do đảng Dân chủ chiếm đa số thông qua. Theo AP, với số tiền này, các cơ quan Chính phủ Mỹ có thể hoạt động đến tháng 9-2015.

Hạ viện Mỹ thông qua ngân sách 1.100 tỷ USD cho các cơ quan Chính phủ Mỹ ảnh 1

Chủ tịch Hạ viện Mỹ John Boehner (thứ hai bên trái) trước phiên bỏ phiếu

Nhiều Hạ nghị sĩ bảo thủ chống đối dự luật vì lo ngại điều này sẽ không ngăn được các hoạt động điều hành gần đây của Tổng thống Obama về cải cách luật nhập cư.

Các cơ quan liên bang Mỹ đã hết ngân sách hoạt động vào giữa đêm 11-12. Tổng thống Obama đã gọi điện thoại thúc giục các Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ thông qua dự luật này. Ông Obama đã cử Chánh Văn phòng Nhà Trắng Denis McDonough đến gặp các Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ trước khi bỏ phiếu.

Dự toán ngân sách trên gồm 521 tỷ USD dành cho quốc phòng và 492 tỷ USD dành cho các hoạt động còn lại. Ngoài ra, còn có 64 tỷ USD dành cho các hoạt động quân sự ở nước ngoài.

KHÁNH MINH 

>> Chính phủ Mỹ ngưng hoạt động vì hết ngân sách!

Đọc nhiều nhất

Mỹ treo thưởng 5 triệu USD bắt giữ Maximilian Rivkin

Mỹ treo thưởng 5 triệu USD bắt giữ Maximilian Rivkin

Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo treo thưởng 5 triệu USD để bắt giữ Maximilian Rivkin, đối tượng quốc tịch Thụy Điển, rao bán một hệ thống liên lạc mã hóa cho các đối tượng buôn bán ma túy và rửa tiền mà không biết rằng công nghệ này do Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) phát triển.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ trẻ em trở thành tội phạm mạng

Trong một thế giới được kích hoạt bởi siêu kết nối internet, vấn đề an ninh mạng đã và đang là chủ đề nóng và được quan tâm hàng đầu. Đài Euronews phối hợp Hãng an ninh mạng Kaspersky thực hiện loạt bài về trẻ em đang là mục tiêu của tội phạm mạng có tổ chức và cách xử lý theo ý kiến của các chuyên gia.

Chính trường thế giới

Chiến lược của EU với Trung Á

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel đến Kyrgyzstan hôm 2-6 để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) - Trung Á trong bối cảnh Brussels đang tìm cách thắt chặt quan hệ với các nước trong khu vực.

Chuyện đó đây