"Hacker mũ đen” khét tiếng Hiếu PC sẽ lộ diện trong chương trình "Hy vọng 2024"

Hy vọng 2024 là chương trình truyền hình đặc biệt đón năm mới lần đầu tiên lên sóng Đài Truyền hình Việt Nam lúc 20 giờ ngày 13-2 (Mùng 4 Tết) trên VTV3. Chương trình mong muốn mang đến hy vọng trong ngày đầu Xuân năm mới để mọi người có thêm niềm tin và động lực vượt qua những khó khăn và thử thách trong bối cảnh kinh tế xã hội không ngừng biến động.

Các nhân vật truyền cảm hứng sẽ xuất hiện trên chương trình Tết mang tên Hy vọng 2024
Các nhân vật truyền cảm hứng sẽ xuất hiện trên chương trình Tết mang tên Hy vọng 2024

Trong chương trình Hy vọng 2024, khán giả sẽ được gặp gỡ, dõi theo câu chuyện của bốn nhân vật đã trải qua những nghịch cảnh khác nhau. Nhưng ngay cả khi cuộc sống có chạm đáy, thậm chí có thất vọng hay tuyệt vọng thì ở họ vẫn luôn có những mầm cây hy vọng không ngừng nỗ lực vươn lên bằng ý chí tự thân.

Bốn nhân vật khách mời của chương trình là:

Tiktoker An Đen, cô gái bỏ lại sự xô bồ nơi phố thị để tìm lại hạnh phúc chốn đồng quê nhưng vẫn không mất kết nối với xã hội bằng những kênh truyền thông mạng xã hội do mình làm chủ.

Là chàng “hacker mũ đen” khét tiếng Hiếu PC với mong muốn cống hiến cho cộng đồng sau những sai lầm tưởng như không thể tha thứ của tuổi trẻ. Trên mạng xã hội, mọi người chỉ thấy họ với hình ảnh thành công, truyền cảm hứng với những năng lượng tích cực mà ít ai biết để đến được hành trình đó, họ cũng phải trải qua những giây phút tuyệt vọng, thất vọng tưởng chừng không thể vượt qua.

hieu-pc-nhan-vat-khach-moi-3891.jpg
"Hacker mũ đen” Hiếu PC

Nhân vật Vũ Trung Anh Rim, một doanh nhân trẻ tuổi đã từng gặt hái nhiều thành công trên sàn thương mại điện tử và chuỗi siêu thị nội thất ở cả 3 miền, giờ đây đang trong cảnh điêu đứng với khối nợ nần lên tới 30 tỷ đồng sẽ chia sẻ câu chuyện thực tế của mình và cách anh cùng gia đình của mình tìm ra ánh sáng hy vọng.

Hay như họa sĩ Nguyễn Quốc Dân, người chưa từng quên mình có một tuổi thơ cơ cực nhưng không từ bỏ và tiếp tục theo đuổi sứ mệnh làm nghệ thuật tái sinh đến hôm nay. Thành công với anh không thể đo đếm bằng tiền bạc hay danh vọng mà từ việc đem đến một cuộc đời mới cho phế liệu, cho những người xung quanh và cho chính mình.

ca-si-hoa-minzy-tiet-muc-lam-lem-em-am-8343.jpg
Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ được yêu mến

Bốn nhân vật, bốn câu chuyện mang màu sắc cá nhân nhưng ở mỗi câu chuyện, khán giả đều tìm thấy bản thân mình ở trong đó. Đó là cảm xúc tuyệt vọng, thất vọng hay bế tắc trước những khó khăn, nhưng cách những con người này tìm ra ánh sáng hy vọng và không ngừng vươn lên sẽ là nguồn cảm hứng sâu sắc tiếp thêm hy vọng và động lực hành động cho người xem để hướng đến một tương lai tươi sáng và tốt đẹp hơn.

an-den-va-mc-diem-quynh-9347.jpg
MC Diễm Quỳnh và Tiktoker An Đen

Dẫn dắt chương trình này là MC Diễm Quỳnh, MC kỳ cựu của VTV trong gần 30 năm qua. Với kinh nghiệm dày dặn khi đã từng tiếp xúc với hàng trăm khách mời trong sự nghiệp của mình, MC Diễm Quỳnh tin rằng khi mình có cảm xúc với câu chuyện của nhân vật thì đâu đó cũng sẽ có những khán giả có cùng điểm chạm.

Những trải nghiệm đau đớn, những mất mát trong nghịch cảnh thường khiến chúng ta sống trân trọng những thứ mình đang có hơn. Trước kia, sự phóng túng, liều lĩnh có thể kéo chúng ta đi rất xa. Thế nhưng, sau nghịch cảnh, con người ta có xu hướng bám rễ sâu hơn vào gia đình, vào những giá trị mình đang có. Cho nên, ta lại có cảm giác e sợ, sợ mất đi những điều mà ta đã từng trải qua hoặc nhìn thấy nhiều người khác đánh mất rồi”, MC Diễm Quỳnh chia sẻ.

Một điểm nhấn nữa của Hy vọng 2024 là sự kết hợp giữa talkshow và những màn trình diễn đầy ấn tượng của những ca sĩ có tên tuổi như Diva Hồng Nhung, Uyên Linh, Hòa Minzy, Rhymastic, Da LAB và những rapper, ca sĩ trẻ triển vọng như Obito, Hà An Huy và Shiki.

Những nhân vật của Hy vọng 2024 đều góp phần truyền đi nguồn cảm hứng “gieo hy vọng” bằng hành động tự thân. Khi rơi vào nghịch cảnh - Đừng chỉ ngồi đó - Hãy làm gì đấy - Và câu trả lời sẽ đến - Ánh sáng hy vọng sẽ chiếu vào. Và rồi chúng ta sẽ quay lại một ngày bình thường nhưng là một ngày bình thường mới, một ngày bình thường được tái sinh.

Tin cùng chuyên mục