Hagan đoạt Vương miện Hoa hậu Mỹ 2013

Cô Mallory Hytes Hagan, 23 tuổi, Hoa hậu bang New York, đã giành được vương miện Hoa hậu Mỹ 2013 trong đêm chung kết diễn ra ngày 12-1 tại khu nghỉ dưỡng Planet Hollywood, thành phố Las Vegas. 

Hagan đã giành được sự ủng hộ tuyệt đối của ban giám khảo trong phần thi ứng xử với câu hỏi "Nước Mỹ có nên trang bị vũ khí cho đội bảo vệ tại trường học hay không?". Cô đã đưa ra câu trả lời xuất sắc khi cho rằng không thể lấy bạo lực để chống lại bạo lực. 

Trong suốt gần một tháng qua, nước Mỹ đã nóng lên sau vụ xả súng đẫm máu ngày 14-12 tại trường tiểu học Sandy Hook ở khu vực Newtown, bang Connecticut, khiến 28 người thiệt mạng, trong đó có 20 trẻ em. Sự việc đáng buồn này đã đặt nước Mỹ trước việc phải lựa chọn những biện pháp hữu hiệu để kiểm soát súng đạn. Chính vì vậy, câu trả lời thông minh của hoa hậu New York đã giành được nhiều sự ủng hộ hơn cả. 

Hoa hậu Hagan sinh tại thành phố Opelika, bang Alabama. Sau khi tốt nghiệp đại  học Auburn, cô chuyển đến New York và theo học tại Học viện Công nghệ thời trang. Trước khi đoạt vương miện hoa hậu Mỹ 2013, cô đã từng giành các giải thưởng như Miss Chattahoochee Valley năm 2008 và Teen Miss Auburn Opelika. 

Á hậu một thuộc về Ali Rogers, hoa hậu đến từ bang South Carolina, và á hậu hai thuộc về Alicia Clifton đến từ bang Oklahoma.

Tân Hoa hậu Hagan dự định dành nhiều thời gian để đi khắp nước Mỹ nhằm tuyên truyền và quyên tiền cho "Mạng lưới Điều kỳ diệu của trẻ em", một tổ chức nhân đạo chính thống.

TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.