Hai mẹ con vào tù vì giữ và xài tiền giả

(SGGPO).- Hôm nay 12-6, TAND TPHCM đã xét xử sơ thẩm đối với hai mẹ con Nguyễn Thị Síu (SN 1963, ngụ quận Gò Vấp) và Trần Thị Xuyên (SN 1987) về hành vi giữ, xài tiền giả.

Theo lời khai nhận của bị cáo Xuyên, vào ngày 10-10-2007, khi đi xe buýt từ nhà ở quận Gò Vấp đến Bệnh viện Nhân dân Gia định, Xuyên nhặt được 16 tờ tiền giả loại polymer mệnh giá 100.000 đồng trên xe. Xuyên mang số tiền giả trên về nhà, chia ra 10 tờ nhờ em gái đưa cho mẹ, còn bản thân mình giữ 6 tờ. Khi cầm tiền trên tay, Síu biết được đây là tiền giả nhưng vẫn cất giữ trong nhà.

Ngày 21-10-2007, Xuyên mang tiền giả đến khu vực xã Tân Thạnh Đông huyện Củ Chi để tiêu xài. Tại một tiệm tạp hóa, Xuyên sử dụng một tờ tiền giả để mua một thỏi kẹo sing-gum và một tờ báo hết 9.500 đồng để được thối lại 90.500 đồng tiền thật. Sau đó, khi Xuyên sử dụng tờ tiền giả khác để mua dép thì bị phát hiện, bắt giữ.

HĐXX đã tuyên phạt Xuyên 3 năm tù về tội “Tàng trữ, lưu hành tiền giả”, Síu 2 năm tù về tội “Tàng trữ tiền giả”.

Ái Chân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Tề Trí Dũng tham ô tiền thù lao, khen thưởng tại Sadeco

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, làm rõ những sai phạm của ông Tề Trí Dũng (cựu Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận - gọi tắt là IPC, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn - gọi tắt là Sadeco) trong việc gây thất thoát cho Sadeco hơn 5 tỷ đồng.