Hai trận động đất liên tiếp ở Trung Quốc, hàng trăm người thương vong

SGGPO
Trung Quốc lại vừa hứng chịu thêm một trận động đất lớn vào sáng nay 9-8 (theo giờ Việt Nam). 
Theo Trung tâm mạng lưới động đất Trung Quốc (CENC), trận động đất mạnh 6,6 độ richter đã làm rung chuyển huyện Tinh Hà thuộc khu tự trị Tân Cương vào lúc 7 giờ 27 phút sáng 9-8 (giờ Bắc Kinh), tức 6 giờ 27 phút sáng giờ Việt Nam.

Theo CENC, tâm của trận động đất được xác định ở tọa độ 44,27 độ vĩ Bắc và 82,89 độ kinh Đông, ở độ sâu 11km. Hiện chưa có thông báo về thương vong và thiệt hại của trận động đất này.

Trước đó, một trận động đất mạnh 6,5 độ richter ở tỉnh Tứ Xuyên vào đêm 8-8 đã làm ít nhất 9 người chết, trong đó có 6 khách du lịch, và 164 người khác bị thương.
Trung tâm mạng lưới động đất Trung Quốc (CENC) cho biết tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 20km, ở 33,2 độ Vĩ Bắc và 103,82 độ Kinh Đông. Khoảng 20 phút sau khi xảy ra trận động đất trên, một dư chấn khác mạnh 3,3 độ richter, có độ sâu 9km, cũng đã được ghi nhận.
Người dân sinh sống tại Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên, cách tâm chấn 300km về phía Nam cũng cảm nhận được rung chấn của trận động đất này.

Hai trận động đất liên tiếp ở Trung Quốc, hàng trăm người thương vong ảnh 1
 
Hai trận động đất liên tiếp ở Trung Quốc, hàng trăm người thương vong ảnh 2 Nhiều ngôi nhà bị hư hại do động đất. Ảnh Xinhua
Trong một thông cáo được đăng tải trên website, Ủy ban quốc gia về Giảm nhẹ thiên tai Trung Quốc cho hay dựa trên những phân tích sơ bộ về trận động đất tại Tứ Xuyên, có thể có hơn 130.000 ngôi nhà đã bị hư hại. Hiện có khoảng 80.000 người, trong đó chủ yếu là người dân tộc thiểu số, đang sinh sống ở huyện Cửu Trại Câu, nơi có thắng cảnh du lịch nổi tiếng cùng tên.

M.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.