Haiti đối mặt tình trạng khẩn cấp

SGGP
Một tuần sau trận động đất lớn 7,2 độ richter tàn phá khu vực Tây Nam đất nước, khiến gần 2.200 người thiệt mạng, hàng ngàn người bị thương, Haiti hiện đang phải đối mặt với tình trạng khẩn cấp do thiếu viện trợ ở các khu vực hẻo lánh của đất nước.

Cảnh đổ nát sau trận động đất tại Les Cayes, Haiti.

Cảnh đổ nát sau trận động đất tại Les Cayes, Haiti.

Người dân ở các thị trấn khu vực miền Nam nước này đang đào bới nhằm tìm kiếm những thi thể được cho là vẫn nằm dưới đống đổ nát. Hàng chục ngàn ngôi nhà sụp đổ khiến nhiều gia đình phải ngủ ngoài trời.

Trên đường phố Haiti, những người sống sót đang phải vật lộn hàng ngày để tìm thức ăn và nước uống khi các đoàn xe nhân đạo bắt đầu phân phát nhu yếu phẩm cơ bản, nhưng thường không đủ số lượng.

Los Cayos, thành phố lớn thứ ba của Haiti - nơi phần lớn đã bị phá hủy bởi trận động đất, đã xảy ra các cuộc ẩu đả và có cả việc người dân tấn công các xe tải cứu trợ.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Cá robot thu thập vi nhựa

Nhóm các nhà khoa học của Đại học Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã tạo ra một robot cá có khả năng thu thập vi nhựa trong nước (ảnh). 
" />