Hàn Quốc bắt trợ lý của bà Park Geun-hye

Theo Yonhap, ngày 24-2, các công tố viên đặc biệt của Hàn Quốc đã bắt giữ và thẩm vấn Lee Young-seon, trợ lý của Tổng thống bị đình chỉ chức vụ Park Geun-hye, do các cáo buộc đã giúp đỡ nhiều bác sĩ không được xác nhận vào Phủ Tổng thống để điều trị cho bà Park nhưng không lưu giữ tài liệu hồ sơ về việc trên. Khi tới văn phòng của nhóm điều tra, ông không trả lời bất kỳ câu hỏi nào của các phóng viên.

Ông Lee Young-seon, trợ lý của Tổng thống bị đình chỉ chức vụ Park Geun-hye. Nguồn: Yonhap

Trong một diễn biến khác liên quan, cùng ngày, 2 quan chức cấp cao của Tập đoàn Samsung là Phó Chủ tịch Choi Gee-sung và Chủ tịch Chang Choong-gi đã xin từ chức để nhận trách nhiệm về sự dính dáng của tập đoàn tới vụ bê bối hối lộ liên quan tới bà Park. Các công tố viên đặc biệt nghi ngờ 2 nhân vật này có liên quan tới vụ bê bối hối lộ khiến người đứng đầu tập đoàn là Lee Jae-yong bị bắt hồi tuần trước.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây