Hàn Quốc chi 4,9 triệu USD cho dự án viện trợ Triều Tiên

SGGP
Ngày 27-5, Bộ Thống nhất Hàn Quốc thông báo, Hàn Quốc sẽ chi 4,9 triệu USD cho dự án viện trợ Triều Tiên của Liên hiệp quốc (LHQ) trong 6 năm tới, nhằm cải thiện nhận thức của người dân Triều Tiên về các nguyên tắc quốc tế trong thống kê và tính hữu dụng của dữ liệu. 

Bộ Thống nhất Hàn Quốc hy vọng những nỗ lực này sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn để Triều Tiên có thể hòa nhập với cộng đồng quốc tế trong tương lai và tạo ra một thị trường chung duy nhất giữa hai miền Triều Tiên.

Cùng ngày, Bộ Tư lệnh LHQ (UNC) cho biết đang đàm phán với Hàn Quốc về việc khôi phục hoạt động tham quan Khu phi quân sự (DMZ) phân chia 2 miền Triều Tiên, vốn bị đình chỉ từ năm ngoái do dịch tả heo châu Phi bùng phát.

Trước đó, Bộ Thống nhất Hàn Quốc thông báo, chính phủ sẽ nối lại các chuyến tham quan DMZ trong tháng 6 tới khi khu vực này được xác nhận an toàn qua tiến hành xét nghiệm mẫu bệnh phẩm trong tháng 5.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Vệ tinh theo dõi biến đổi khí hậu

Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA) vừa ký hợp đồng trị giá 160 triệu EUR, giao cho Tập đoàn Airbus ở Anh sản xuất vệ tinh Earth Explorer FORUM. 
" />