Hàn Quốc: Mở lại tour quá cảnh đến khu vực biên giới liên Triều

Theo chính quyền TP Paju thuộc tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc), bắt đầu từ tháng 1 năm nay, tour du lịch Hòa bình Paju trong chương trình tham quan quá cảnh tại sân bay Incheon (dành cho các hành khách quá cảnh trong vòng 24 giờ để chờ chuyến bay tiếp sang quốc gia thứ ba) sẽ được mở lại.
Quang cảnh khu phi quân sự liên Triều (DMZ) tại Cheorwon, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/TTXVN
Quang cảnh khu phi quân sự liên Triều (DMZ) tại Cheorwon, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Tour du lịch sẽ đưa khách tham quan tới các điểm du lịch hòa bình tiêu biểu ở thành phố Paju, như Con đường hòa bình khu phi quân sự liên Triều DMZ, Đài quan sát thống nhất núi Odu, khu du lịch Imjingak. Đây là những điểm du lịch rất hấp dẫn đối với khách du lịch, từng thu hút 640.000 lượt du khách nước ngoài trong năm 2018 và 690.000 lượt khách trong năm 2019.

Chương trình này bị tạm dừng trong đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, thời gian qua, Hàn Quốc đã đẩy mạnh các biện pháp khôi phục cuộc sống bình thường, bãi bỏ hầu hết biện pháp giãn cách, phòng dịch và xúc tiến mở lại các tour du lịch.

Đọc nhiều nhất

“Đảo chiều” hậu Brexit

“Đảo chiều” hậu Brexit

Sau gần 7 năm kể từ cuộc trưng cầu dân ý việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, đa số người dân Anh lại ủng hộ việc xây dựng mối quan hệ gần gũi với EU.

Hồ sơ - tư liệu

Đồng USD giảm vị thế ở Trung Đông

Iraq vừa cấm các giao dịch bằng USD. Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) có kế hoạch bán dầu mà không sử dụng đồng USD và đang hướng tới thiết lập một loại tiền tệ hoàn toàn mới để thay thế. Những diễn biến ở Trung Đông cho thấy sự thống trị của đồng USD trong khu vực dường như đang đổi chiều.

Chuyện đó đây