Hàn Quốc tăng đầu tư cho nghiên cứu, giám sát không gian

SGGP
Trung tâm Công nghệ công nghiệp quốc phòng (DITC) của Nhà nước Hàn Quốc, ngày 27-1 cho biết, nước này sẽ đầu tư 45 tỷ won (41 triệu USD) trong 5 năm tới để phát triển công nghệ thế hệ mới, nhằm theo dõi và giám sát các vật thể không gian.

Mô hình dự án công nghệ giám sát  các vật thể không gian của Hàn Quốc

Mô hình dự án công nghệ giám sát các vật thể không gian của Hàn Quốc

Theo DITC, Tập đoàn Hanwha Systems Co. sẽ dẫn đầu dự án nghiên cứu vốn, có sự tham gia của một số công ty và trường học, trong đó, có Viện Khoa học không gian và thiên văn Hàn Quốc, được chính phủ giám sát tới năm 2025. Giám đốc DITC Uhm Dong-hwan cho hay, với các công nghệ mới được phát triển trong dự án này, quân đội sẽ có thể xây dựng một hệ thống giám sát không gian và vệ tinh laser độc lập.

Hồi tháng 11-2020, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Suh Wook tuyên bố sẽ tăng cường năng lực không gian của Hàn Quốc bằng cách bảo đảm các khí tài mới, chẳng hạn như vệ tinh do thám quân sự và thiết lập một hệ thống cho hoạt động vũ trụ chung.

Cũng liên quan đến lĩnh vực không gian, Bộ Khoa học Hàn Quốc sẽ đầu tư 211 tỷ won (170 triệu USD) vào nghiên cứu vũ trụ, giúp ngành công nghiệp vũ trụ của quốc gia này sản xuất các bộ phận quan trọng của phương tiện phóng vệ tinh và vệ tinh. Bộ này sẽ cung cấp 58 tỷ won cho lĩnh vực phát triển phương tiện phóng và 137 tỷ won cho lĩnh vực sản xuất vệ tinh.

Năm 2012, quốc gia này chế tạo một vệ tinh đa năng, 64% các bộ phận được sản xuất trong nước, trong khi phần còn lại được mua từ quốc gia khác. Hàn Quốc muốn tăng tỷ lệ nội địa trong sản xuất vệ tinh, nhằm giảm phụ thuộc vào nguồn cung từ nước ngoài.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Nhóm chuyên gia từ Đại học New South Wales, Australia đã chứng minh rằng có thể sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm, và đây là bước đầu tiên trong việc tạo ra các thiết bị hiệu quả hơn có thể thu được năng lượng ở quy mô lớn hơn nhiều.