Hàn Quốc ủng hộ đối thoại cấp cao với Triều Tiên

Theo Yonhap, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye ngày 6-10 đã kêu gọi tiến hành các cuộc đối thoại cấp cao thường kỳ với Triều Tiên. Động thái được đưa ra sau chuyến thăm bất ngờ tới Hàn Quốc của vị tướng nắm quyền lực thứ hai trong Hội đồng quốc phòng Triều Tiên Hwang Pyong So hôm 4-10 vừa qua. Sau cuộc gặp này, hai bên nhất trí sẽ có thêm cuộc gặp tiếp theo vào cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11 tới.

Phát biểu tại cuộc họp với các quan chức cấp cao Hàn Quốc, bà Park Geun-hye cho rằng các bên cần tiếp tục những nỗ lực nhằm mở đường cho việc tái thống nhất hai miền thông qua các cuộc đàm phán cấp cao và hy vọng cuộc đối thoại cấp cao sắp tới sẽ không chỉ là một sự kiện duy nhất diễn ra trong thời gian tới. Cùng ngày, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Russel đã tuyên bố ủng hộ các nỗ lực của Hàn Quốc cải thiện quan hệ với Triều Tiên.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.