Hàng hiệu cũng nhiễm độc

Theo AFP ngày 23-8, Tổ chức Hòa bình xanh cho biết họ đã phát hiện các hóa chất gây hại cho môi trường và sức khỏe con người trong sản phẩm của 14 thương hiệu hàng đầu thế giới.

2/3 mẫu thử quần áo của các hãng như Adidas, Uniqlo, Calvin Klein, H&M, Abercrombie & Fitch, Lacoste, Converse và Ralph Lauren đều có chứa nonylphenol ethoxylates (NPEs). Chất này thường được dùng làm chất tẩy rửa trong công nghiệp, gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Hãng Puma và Nike cam kết sẽ loại bỏ tất cả các chất độc hại ra khỏi dây chuyền sản xuất từ đây đến năm 2020. 

Đ.HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Tú Dung đang thăm khám cho bệnh nhân

Cả xóm nhập viện vì tiêm ''silicon Thái xách tay''

Cả xóm tự mua "silicon hàng Thái xách tay" rồi tiêm tập thể, muốn đẹp chỗ nào tiêm silicon chỗ đó. Có người tiêm đến  1-2 lít silicon lỏng vào cơ thể, người gặp biến chứng, kẻ bị silicon tràn phổi gây tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).