Hàng không Việt Nam mở đường bay mới Hà Nội- Ma Cao

SGGPO
Vietnam Airlines vừa khai trương đường bay Hà Nội – Ma Cao nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải hành khách đang tăng cao.

Hàng không Việt Nam mở đường bay mới Hà Nội- Ma Cao

Vietnam Airlines vừa khai trương đường bay mới Hà Nội – Ma Cao nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải hành khách đang tăng cao.

Theo đó, các chuyến bay vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 và chủ nhật sẽ khởi hành từ Hà Nội lúc 19 giờ 45, từ Ma Cao lúc 23 giờ 50.

Vào các ngày thứ 3, thứ 5, thứ 7, các chuyến bay khởi hành từ Hà Nội lúc 4 giờ và từ Ma Cao lúc 8 giờ 35.

Hà Nội – Ma Cao là đường bay thứ 18 của Vietnam Airlines tới Trung Quốc. Với đường bay mới, hành khách không chỉ đến Ma Cao mà còn rất thuận tiện khi di chuyển đến các vùng lân cận như Hồng Kông, Quảng Châu, Thâm Quyến, nơi cũng có các đường bay thẳng về Việt Nam.

Ma Cao là một trong hai đặc khu hành chính nằm trong Khu vực Vịnh lớn của Trung Quốc –  kết nối Hồng Kông, Ma Cao và Quảng Đông. Ma Cao thu hút hàng chục triệu du khách mỗi năm nhờ các hoạt động du lịch, mua sắm, giải trí sôi động cùng sự pha trộn độc đáo của văn hóa, kiến trúc, ẩm thực Đông – Tây.

Ông Trần Thanh Huân, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Ma Cao đánh giá, hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Ma Cao trong những năm gần đây đã đạt những kết quả đáng kể. Thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Ma Cao đã đạt 82,4 triệu USD vào năm 2018, tăng trưởng 40,2% và trong 10 tháng 2019 đạt 73,2 triệu USD, tăng 2.4%. Ma Cao hiện có 15 dự án đầu tư ở Việt Nam, với tổng vốn đăng ký trên 151,6 triệu USD.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe nhồi khách thường tái diễn trong dịp tết

Bức xúc về xe nhồi khách phản ánh đến cơ quan nào?

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa công bố các số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về hoạt động vận tải và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp cao điểm vận tải Tết Canh Tý.

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Bút Sài Gòn

Ấm áp sẻ chia

- Ít ngày trước tết, có một phường ở quận 10 (TPHCM) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho người nghèo. Ở đó, những người nghèo vất vả mưu sinh cả năm đã được cắt tóc miễn phí, được mời bữa ăn ngon, rồi vui vẻ ra về với chiếc ấm điện, nồi cơm điện… Bà con chòm xóm gặp nhau, nói cười hỉ hả.

Sự kiện & Bình luận

Cùng đón tết văn minh

Mùng 10 tháng Giêng năm nay đúng vào ngày kỷ niệm một sự kiện trọng đại: Tròn 90 năm Ngày thành lập Đảng (3-2-1930 - 3-2-2020).