Hàng ngàn bạn trẻ Đà Nẵng đăng ký tham gia chống dịch Covid-19

SGGPO

Sau lời kêu gọi “Hãy sẵn sàng hành động vì TP Đà Nẵng thân yêu” của Thành đoàn Đà Nẵng đã có hàng ngàn bạn trẻ, đoàn viên thanh niên tình nguyện đăng ký hỗ trợ TP Đà Nẵng chống dịch Covid-19.

Tin liên quan

Ngày 29-7, anh Nguyễn Duy Thành, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành đoàn Đà Nẵng cho biết, Thành đoàn vừa phát đi lời kêu gọi thanh niên tình nguyện sẵn sàng ứng phó với tình huống mới của dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Hàng ngàn bạn trẻ Đà Nẵng đăng ký tham gia chống dịch Covid-19 ảnh 1 Đoàn viên thanh niên TP Đà Nẵng tại một chốt kiểm tra y tế vào đầu tháng 4 vừa qua. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
“Chúng ta đã từng làm rất tốt công tác tình nguyện chung tay cùng với chính quyền và người dân thành phố đẩy lùi Covid-19. Thời điểm này, thành phố Đà Nẵng của chúng ta phải đối mặt với cơn giông tố lớn. Hơn lúc nào hết, tuổi trẻ Đà Nẵng hãy phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sẵn sàng tham gia ứng phó trước tình hình dịch đang diễn biến phức tạp”, nội dung trong Lời kêu gọi.

Thành đoàn Đà Nẵng kêu gọi kêu gọi các bạn đoàn viên, thanh niên đăng ký tình nguyện ở 2 đội hình:

1. Đội hình Thanh niên Đà Nẵng sẵn sàng ứng phó với các tình huống mới của dịch Covid-19. Link đăng ký tham gia tại: https://forms.gle/AwXMojrc86z5xWYK7

2. Đội hình Thanh niên Đà Nẵng sẵn sàng hiến máu tình nguyện chung tay phòng chống Covid-19. Link đăng ký tại: https://forms.gle/TzcHzRP53LT8U6iM9

Theo anh Nguyễn Duy Thành, sau khi Thành đoàn phát đi lời kêu gọi được 1 ngày, tính đến 10 giờ sáng nay đã có hơn 5.400 đoàn viên, thanh niên tình nguyện đăng ký tham gia hỗ trợ thành phố trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Trong đó, ở đội hình sẵn sàng ứng phó với các tình huống mới của dịch có 2.800 bạn, ở đội hình hiến máu tình nguyện chung tay phòng chống Covid-19 có 2.670 bạn và số lượng đang tiếp tục tăng lên.

Lực lượng tình nguyện viên đăng ký này sẽ luôn trong tình trạng sẵn sàng lên đường. Khi có trường hợp khẩn cấp, Thành đoàn sẽ thông báo và phân công việc cụ thể cho từng đội.

Trước đó, vào chiều 28-7, 100.000 khẩu trang y tế, 200 lít nước sát khuẩn, 100 thùng sữa, 100 thùng nước lọc cùng nhiều nhu yếu phẩm từ đoàn viên thanh niên TP Đà Nẵng đã được Thành đoàn Đà Nẵng vận chuyển đến tiếp tế cho 3 bệnh viện bị phong tỏa trên địa bàn TP Đà Nẵng.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng

" />