Hàng ngàn thí sính khó khăn đã có chỗ trọ miễn phí

* Thêm 520  giấy báo dự thi ghi sai địa chỉ

(SGGPO).- Ngày 30-6, thí sinh dự thi tại cụm thi TPHCM từ các tỉnh, thành đổ về thành phố tăng đột biến. Lực lượng sinh viên tiếp sức mùa thi của TP và các trường ĐH-CĐ cũng tỏa đi tất cả các điểm thi để đón tiếp, giúp đỡ thí sinh. Dịp này, nhiều hội đồng hương các tỉnh như Nam Định, Thanh Hóa, Quảng Bình, các nhà chùa, giáo xứ trên địa bàn TP cũng chung tay tiếp sức, giúp đỡ những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tại Trung tâm Hỗ trợ sinh viên TP (quận 1), từ 7 giờ sáng hàng ngàn lượt thí sinh, phụ huynh liên tục được các sinh viên tình nguyện đón tiếp, tư vấn giới nhà trọ...

Lực lượng sinh viên tình nguyện đón rước và giúp đỡ thí sinh về chỗ trọ

 Tính đến cuối giờ chiều hôm nay, lực lượng tiếp sức mùa thi đã đón tiếp gần 100.000 thí sinh, phụ huynh. Trong đó, hàng ngàn thí sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được sinh viên tình nguyện giới thiệu chỗ trọ miễn phí, hỗ trợ vé xe buýt miễn phí để đi lại. Giáo xứ Xây Dựng (Tân Bình), chùa Vĩnh Nghiêm, Giáo xứ Tân Sa Châu (quận Tân Bình)… cũng hỗ trợ hàng ngàn chỗ ăn, ở miễn phí cho những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.
  
* Cùng ngày, hàng trăm thí sinh đăng ký dự thi vào Trường ĐH Công Nghiệp TPHCM liên tục gọi điện về đường dây nóng Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên TP nhờ xác minh giúp địa chỉ Trường THCS An Nhơn, số 78/820A Lê Đức Thọ, phường 6, quận Gò Vấp. Theo Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên TP, liên hệ với UBND Phường 6 thì cơ quan này xác nhận tại phường này có Trường THCS An Nhơn, còn địa chỉ thì không rõ. Được biết,điểm thi này có 520 thí sinh dự thi đợt 1 (4,5-7).
 
Theo xác minh của chúng tôi, địa chỉ 78/820 Lê Đức Thọ, phường 6, quận Gò Vấp là không có. Trong khi đó, trên bảng hiệu Trường THCS An Nhơn lại ghi địa chỉ số 75/820A Lê Đức Thọ, phường 17, quận Gò Vấp. Liên hệ với hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Công Nghiệp TPHCM thì được trả lời đó là địa chỉ đúng (?).

Trước đó, Báo SGGP đã phản ánh đơn vị này cũng in sai địa chỉ địa điểm thi của 2.480 thí sinh (đăng ngày 26-6) dự thi tại Trường Tiểu học Tân Sơn Nhì (quận Tân Phú).

Hội đồng hương Nam Định hỗ trợ hàng trăm chỗ ăn, ở miễn phí

Ông Lê Nguyên Long, Chủ tịch Hội đồng hương Nam Định tại TPHCM cho biết: Đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức mùa thi 2011” của TP, hội cũng huy động hơn 200 sinh viên tình nguyện tham gia tiếp sức cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn về TP dự thi. Đặc biệt, hội cũng nhận được chia sẻ của các tổ chức, cá nhân hỗ trợ khoảng 200 chỗ ăn, ở miễn phí trong mỗi đợt thi, đồng thời tổ chức xe đưa rước thí sinh đi thi.

Tin, ảnh: T.Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Dự án đường sắt trên cao, đoạn Nhổn – ga Hà Nội vì sao đội vốn, kéo dài?

Thanh tra Chính phủ cho rằng, qua rà soát thấy việc điều chỉnh tăng giá hợp đồng tư vấn (hợp đồng trọn gói) bao gồm phần chi phí ngoài phạm vi nhiệm vụ; phần chi phí thuộc các trường hợp bất khả kháng theo quy định và phần chi phí trong phạm vi nhiệm vụ, nhưng khi lập, thẩm định và phê duyệt dự toán điều chỉnh bổ sung chủ đầu tư và các cơ quan chức năng đã không xác định cụ thể các khoản chi phí này.

Quy hoạch

Tin buồn