Hàng ngàn thí sinh tham gia Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH-CĐ 2016

(SGGPO).- Sáng nay 24-7, Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bộ GD-ĐT, Tập đoàn VinGroup tổ chức “Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH-CĐ năm 2016” tại Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TPHCM).

Ngày hội thu thút 150 gian hàng tư vấn của các trường ĐH, CĐ, Viện đào tạo quốc tế, trường nghề… tham gia phục vụ nhu cầu của thí sinh. Cùng với đó, ban tổ chức cũng bố trí 20 chuyên gia tư vấn từ Bộ GD-ĐT, ĐH Quốc gia TPHCM cùng đại diện các trường thuộc các khối ngành sức khỏe, kinh tế, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, công an, quân đội, nông lâm… trực tiếp trao đổi, giải đáp thắc mắc cho thí sinh trong việc lựa chọn ngành nghề cũng như các quy định, thủ tục tham gia xét tuyển vào các trường ĐH-CĐ sắp tới.

Ngày hội đã thu hút hàng ngàn thí sinh đến từ TPHCM và các tỉnh phía Nam. Một số trường THPT ở các tỉnh Tây Ninh, Tiền Giang thuê xe đưa thí sinh đến để tham gia ngày hội.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giáo dục hội nhập

Thêm một tạp chí khoa học của Việt Nam được SCOPUS chấp nhận

Tạp chí Khoa học máy tính Việt Nam (Vietnam Journal of Computer Science - VJCS) vừa được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu SCOPUS. Đây là tạp chí khoa học thứ 6 của Việt Nam được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu của SCOPUS, một cơ sở dữ liệu thư mục chứa bản tóm tắt và trích dẫn các bài báo khoa học.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục